Bà bầu bị sốt nóng lạnh nên làm gì?

Bà bầu bị sốt nóng lạnh nên làm gì? - sốt nóng lạnh,bà bầu bị sốt,sốt nóng lạnh ở bà bầu

Nhi Trần10/06/2019903 Lượt xem

Đối với người bình thường thì tình trạng bị sốt đôi khi còn gây nhiều nguy hiểm, còn đối với bà bầu thì đó là một trong những tình trạng hết sức cần phải lưu ý vì trong giai đoạn mang thai nếu bà bầu bị sốt nóng lạnh thì thai nhi sẽ rất dễ bị các dị tật và còn ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ bầu.


Bà bầu bị sốt nóng lạnh gây ảnh hưởng gì tới mẹ và bé.


bà bầu bị sốt nóng lanh

Theo như nhận định của bác sĩ chuyên khoa thì thai nhi thường sẽ không đáp ứng được với tình trạng tăng hay hạ nhiệt ở cơ thể mẹ khi bị sốt nóng lạnh, chính vì vậy nên tùy vào từng giai đoạn và tình trạng sức khỏe mà bà bầu có thể gặp các tình trạng như sảy thai, sinh non hay thai chết lưu, dị tật thai nhi.

Trong thời gian mang thai bà bầu bị sốt nóng lạnh đã là nguy hiểm kèm theo đó việc bạn dùng thuốc chữa ho, cảm lạnh hay thuốc giảm đau cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng thai nhi như: một số khuyết tật hiếm gặp như tật nứt bụng hoặc hẹp ruột non.

Bà bầu bị sốt nóng lạnh nên làm gì?

Trong giai đoạn thai kỳ nếu mẹ bầu bị sốt, cảm lạnh hoặc bị các triệu chứng phát sốt như ho, nhức đầu, mệt mỏi mẹ nên tránh sử dụng thuốc và tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ ngay.

Dành nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn, bổ sung các loại vitamin thiết yếu. Nếu có thể mẹ nên vận động nhẹ giúp cơ thể thoải mái hơn.

Bổ sung đủ nước giúp mẹ tránh tình trạng mất nước, có thể thay bằng các loại nước trái cây, như nước cam, chanh giúp bổ sung vitamin c, làm giảm các triệu chứng sốt.

Với các triệu chứng như sổ mũi, ho mẹ nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh sẽ giúp mẹ giảm bớt tình trạng này.
 

Mẹ nên mở bớt cửa phòng ra, giúp không khí lưu thông, thoáng mát  và tránh mặc những bộ đồ quá dày hoặc quá mỏng, nên sử dụng những bộ đồ thoáng mát và sử dụng nước ấm để vệ sinh cơ thể.


Cách phòng tránh bà bầu bị sốt nóng lạnh


Ngay từ trước khi mang thai mẹ nên bổ sung cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất cần thiết giúp mẹ khỏe mạnh hơn khi mang thai.

Thường xuyên tập các bài thể dục nhẹ, đi bộ, yoga, bơi lội…

Trong giai đoạn mang thai mẹ nên hạn chế việc đi lại những nơi công cộng, đông người tránh việc bị virus xâm nhập gây cảm cúm hay sốt.

Có một chế độ ăn uống hợp lý, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, luôn tạo cho mình một tinh thần thoải mái.

 
Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]