Bắt nhóm hack 500 tài khoản facebook, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng

Bắt nhóm hack 500 tài khoản facebook, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng - hack facebook,chiếm đoạt tài sản

Mom Baby Care30/04/2019530 Lượt xem
Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An vừa triệt phá một băng nhóm 13 đối tượng quê ở tỉnh Quảng Trị chuyên hack các tài khoản facebook, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.
 

Ngày 27-4, Công an TP Vinh (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị đang tạm giữ hình sự 13 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo qua mạng. Được biết, các đối tượng trên đều quê ở tỉnh Quảng Trị, bị bắt giữ tại TP Đà Nẵng.
 

Bắt nhóm hack 500 tài khoản facebook, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
Cơ quan công an tạm giữ 13 đối tượng để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt qua mạng - Ảnh: B. Hùng
 

Tại cơ quan công an bước đã xác định đối tượng cầm đầu là Nguyễn Hữu Tiến (24 tuổi, trú phường 2, thị xã Quảng Trị). Thủ đoạn của nhóm Nguyễn Hữu Tiến là hack tài khoản Facebook, chiếm đoạt mật khẩu rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để mượn tiền. 
 

Điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định có khoảng 500 tài khoản Facebook là nạn nhân. Tại TP Vinh, chỉ riêng trong năm 2018, Công an TP Vinh đã nhận được 50 tin báo liên quan đến việc bị lừa đảo qua mạng của nhóm này. Được biết, mỗi vụ lừa đảo nhóm này chiếm đoạt số tiền trung bình từ 50-100 triệu đồng, có một số trường hợp hơn 300 triệu đồng. Ổ nhóm này hoạt động chuyên nghiệp nhiều năm nay, thống kê sơ bộ, hàng chục tỉ đồng của người dân đã bị nhóm này chiếm đoạt. Nạn nhân của nhóm này không chỉ là người trong nước mà có cả ở ngoài nước.
 

Bắt nhóm hack 500 tài khoản facebook, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng
Nguyễn Hữu Tiến, kẻ cầm đầu ổ nhóm - Ảnh B. Hùng
 

Quá trình điều tra, cơ quan cơ quan công an đã thu 750 triệu đồng cùng nhiều tài khoản ngân hàng của Nguyễn Hữu Tiến. Ngoài ra, các trinh sát cũng thu giữ 8 viên hồng phiến.
 

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Công an TP Vinh, Nghệ An thông báo, ai là nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo trên, xin liên hệ theo số điện thoại 0936.237.999, gặp điều tra viên Trần Hồng Hà để phối hợp điều tra làm rõ.

Theo Đức Ngọc (Nld.com.vn)

 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]