Cách đổi nhiệt độ của nhiệt kế Microlife

Cách đổi nhiệt độ của nhiệt kế Microlife - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care10/05/2019477 Lượt xem

Nhiệt kế đo trán Microlife FR1DZ1 là Nhiệt kế điện tử đo trán sử dụng tia hồng ngoại, tích hợp sensor cảm biến nhiệt với độ nhậy tuyệt đối, không cần tiếp xúc với vật cần đo nhiệt độ, chỉ cần để nhiệt kế cách vật cần đo nhiệt độ một khoảng nhất định, bấm nút đo, sau 1 giây có tín hiệu báo, ta được kết quả đo nhiệt độ chính xác.

 
Nhiệt kế đo trán Microlife FR1DZ1

 

Là một thiết bị không thể thiếu trong tủ thuốc của bé. Với nhiệt kế đo trán cho dù bé khó cỡ nào thì trong vòng 3 giây là ta có thể đo được nhiệt độ của bé với độ chính xác cao. Ngoài ra, nhiệt kế còn có thể đo được nhiệt độ môi trường như đo nhiệt độ nước trước khi cho bé tắm...

 
Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn để mất giấy hướng dẫn sử dụng mà lại không nhớ cách chuyển giữa oC qua oF và ngược lại như thế nào. Sau đây là một vài hướng dẫn để các bạn tham khảo:

 
Chuyển đổi độ C – F

 
Nhiệt kế đo trán hộng ngoại số Microlife FR1DZ1 có thể hiển thị các trị số đo theo độ F hoặc độ C. Để chuyển đổi giữa oC và oF, đơn giản ấn TẮT máy, ấn và giữ nút START trong 5 giây; thang đo hiện tại (biểu tượng oC hoặc oF) sẽ nháy trên màn hình. Đảo chiều thang đo giữa oC và oF khi ấn lại nút START. Khi thang đo được chọn, đợi 5 giây và thiết bị sẽ tự động nhập chế độ đo.

 
Chuyển đổi đo thân nhiệt và vật thể

 
Để chuyển đổi chế độ đo thân nhiệt và vật thể, chuyển nút gạt bên thân máy. Nút gạt lên phía trên là đo thân nhiệt, phía dưới là đo vật thể.

 
Các bước sử dụng thiết bị

 
Đo thân nhiệt 
1. Đảm bảo nút bên thân thiết bị ở chế độ đo thân nhiệt (gạt lên). Nhấn nút ON/OFF để bật thiết bị. Màn hình được kích hoạt, hiển thị tất cả trong 2 giây.
2. Kết quả lần đo trước đó tự động hiển thị trong 2 giây với biểu tượng ''M''.
3. Khi biểu tượng ''oC'' hoặc ''oF'' nhấp nháy và nghe một tiếng bíp, lúc này thiết bị đã sẵn sàng đo. 
4. Đưa nhiệt kế vào vùng trán trung tâm, ở khoảng cách từ 1 – 5 cm. Lưu ý cần cởi bỏ nón nếu có, lau sạch mồ hôi và bụi để tăng độ chính xác.
5. Nhấn và giữ nút START, đồng thời dịch chuyển chậm từ vùng trung tâm sang vùng thái dương (khoản 1 cm phía trên lông mày). Ánh sáng màu xanh để kiểm soát khoảng cách và vùng đo. Sau 3 giây thả nút START, thiết bị sẽ báo một tiếng bíp dài và hiển thị kết quả. (Lưu ý nhấn và giữ nút START trong thời gian đo 3 giây). 6. Xem kết quả trên màn hình.

 
Đo vật thể

 
1. Đảm bảo nút bên thân thiết bị ở chế độ đo vật thể (gạt xuống). Lặp lại các bước từ 1 – 3 trong phần đo thân nhiệt.
2. Đưa nhiệt kế vào trước vật thể cần đo khoảng cách từ 1 – 5 cm. Nhấn giữ nút START 3 giây thả ra, tiếng bíp dài báo hiệu đo hoàn tất.
3. Xem kết quả trên màn hình.

 
Chuyển vùng đo tham khảo

 
Microlife FR1DZ1 đặc biệt cho phép bạn đo thân nhiệt tại nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể. Có thể đo nách, miệng, hậu môn. Đặc tính này dựa trên cách thức và thói quen đo thân nhiệt tại các vị trí khác nhau giữa các vùng trên thế giới bằng loại nhiệt kế bút thông thường. (Miệng, nách hậu môn) Microlife FR1DZ1 có thể chuyển chế độ để tương ứng để tham khảo tại các vị trí nách, miệng, hậu môn khi so sánh với các đo nhiệt kế bút truyền thống.

 
Để chuyển vùng đo tham khảo

 
- Bật thiết bị lên ở chế độ đo thân nhiệt. Chờ đến khi bắt đầu đo.
- Gạt nút chuyển bên thân thiết bị xuống dưới rồi gạt lên trở lại. Biểu tượng hình người chỉ vùng đo nhấp nháy (ví dụ đang đo ở miệng, ở trán thì phần đầu nhấp nháy, phần thân và chân đứng yên).
- Nhấn ngay nút START để chuyển giữa các vùng đo, tiếng bíp phát ra mỗi lần chuyển.
- Vùng được chọn sẽ nhấp nháy trong 5 giây, thiết bị sẵn sàng đo với vùng chọn.
- Lưu ý: thiết bị phải đo tại vị trí tương ứng với vùng chọn, nếu không kết quả sẽ không chính xác.

 
Xem lại 30 lần nhớ

 
Thiết bị có thể lưu được 30 kết quả gần nhất.
- Chế độ gọi bộ nhớ: Nhấn nút START khi thiết bị ở trạng thái tắt nguồn để vào chế độ gọi nhớ. Biểu tượng ''M'' nhấp nháy.
- Giá trị 1 – lần đo gần nhất: Nhấn và thả nút START để xem kết quả đầu tiên gần nhất. Hiển thị 1 với kết quả.
- Xem lần lượt 30 lần nhớ: Nhấn và thả nút START lần lượt để xem kết quả từ 1 đến 30.
 

Loading...
Tat Quang Cao [X]