Chăm sóc sức khoẻ sau khi sinh mổ

Chăm sóc sức khoẻ sau khi sinh mổ - sinh mổ,chăm sóc sau sinh

Mom Baby Care28/04/2019396 Lượt xem

Phẫu thuật tử cung có hai cách. Đối với sản phụ khi sinh phải áp dụng phương pháp phẫu thuật cần chú ý mấy điểm sau.

- Tăng cường nghỉ ngơi hợp lý: Sau phẫu thuật, sức khỏe của sản phụ rất kém, cần chú ý nghỉ ngơi, có thể nằm nghỉ ngay ngắn, không gối đầu lên gối, sau khoảng 6h có thể nằm ở tư thế nửa nằm nửa ngồi, cần chú ý điều chỉnh hô hấp sao cho đều.

- Sau phẫu thuật, sắc mặt và âm đạo rất dễ bị chứng xuất huyết. Nói chung là sau khi phẫu thuật, âm đạo bài tiết lượng máu gần bằng lượng máu khi có kinh nguyệt, nếu chảy nhiều máu thì nên đến bệnh viện để khám chữa.

Chăm sóc sau sinh mổ


- Chú ý lượng nước tiểu và màu sắc nước tiểu. Sau khi phẫu thuật thì vấn đề đường tiểu là rất quan trọng, nên chú ý quan sát nước tiểu, lượng nhiều hay ít và màu sắc nước tiểu. Nếu nước tiểu ít thì nên kịp thời báo với bác sĩ.

- Bắt đầu sắp xếp ăn uống cho sản phụ sau khi sinh con là sau phẫu thuật 2 ngày, ăn thức ăn dễ tiêu hóa, số lượng không nhiều mà cũng không ít, đề phòng ăn uống không tốt mà trương khí, ảnh hưởng đến quá trình khôi phục thân thể. Ăn ít sữa bột ngọt để tránh dẫn thông đường ruột. Sau khi phẫu thuật 3 - 4 ngày, có thể tiến hành ăn thức ăn không ướt, cũng không khô quá. Sau phẫu thuật 5 ngày trở lên có thể khôi phục ăn uống bình thường. Lấy dinh dưỡng phong phú để tiêu hóa, nhiều chất lòng trắng trứng làm chủ yếu để lợi cho vết thương nhanh lành.

- Chú ý dự phòng cảm nhiễm: xem xét vệ sinh ăn uống, tránh thức ăn nguội lạnh, tránh tiếp xúc với người bị cảm mạo, người đang mang bệnh tật để không lây nhiễm.

- Nên sớm vận động cơ thể, sau mỗi lần đi tiểu thì xuống giường vận động để tránh bị dính ruột và lợi cho bài tiết khí hư.

 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]