Chế nước thần tưới cây, cả vườn hồng đang hấp hối bỗng bừng tỉnh sau 1 đêm

Chế nước thần tưới cây, cả vườn hồng đang hấp hối bỗng bừng tỉnh sau 1 đêm - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care16/04/2019357 Lượt xem

Bởi vì quá yêu thích hoa hồng mà lại không muốn dùng phân bón hóa học, một bà mẹ bỉm sữa đã nghĩ ra thứ phân bón khá đặc biệt.

Hoa hồng đẹp, kiều diễm và có khí chất. Thế nhưng, loại hoa này cũng chẳng dễ trồng chút nào, chỉ cần hơi sơ sẩy là “đi tong” cả bụi. Rễ không ra, lá không xanh lại còn có đủ loại sâu bệnh.

Bởi vậy, những người trồng hoa luôn phải tìm đủ các phương pháp để trồng hồng. Tuy nhiên, nếu là trồng ở ban công, trong góc vườn gần nhà, chắc hẳn mọi người sẽ không muốn dùng các loại thuốc hoa học, nhất là nhà nào có trẻ con. Vậy phải làm sao đây?

che nuoc than tuoi cay, ca vuon hong dang hap hoi bong bung tinh sau 1 dem - 1

Tại sao nước vo gạo lại tốt cho cây trồng?

Cũng bởi vì quá yêu thích hoa hồng mà không muốn dùng phân bón hóa học. Thế nên, một mẹ bỉm sữa ở Hà Nội đã nghĩ ra thứ phân bón khá đặc biệt. Chị dùng nước vo gạo pha với một ít sữa công thức rồi đem tưới.

Ban đầu, khi cây hồng có dấu hiệu héo rũ, chị cũng chỉ thử theo kiểu “hên xui”. Thật không ngờ, qua một buổi tối, sáng hôm sau thức dậy, chị thấy cây hồng nhà mình bớt héo rũ, có sắc xanh trở lại.

Trong nước vo gạo và sữa công thức đều có nhiều chất thiết yếu cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Đặc biệt, nước vo gạo để qua đêm lại càng tốt vì nó đã lên men và sản sinh ra nhiều vi khuẩn có lợi. Với cách này, không những cây nhanh tốt mà còn phòng được khá nhiều bệnh ở cây trồng nữa.

che nuoc than tuoi cay, ca vuon hong dang hap hoi bong bung tinh sau 1 dem - 2

Cách làm phân bón cho hoa hồng bằng nước vo gạo và sữa công thức

Để làm được loại nước tưới “thần kỳ”, giúp hồng nhanh bật mầm, bạn cần làm như sau:

+ Khi vo gạo, bạn lấy nước vo đầu tiên rồi để cho lắng xuống tới khi có mùi chua. Bạn có thể đổ vào trong chai nhựa rồi để qua đêm. Nếu để bên ngoài thì nên để trong 2 ngày.

+ Sữa công thức bạn pha có thể tận dụng sữa uống thừa của con trẻ trong nhà. Mỗi ngày một ít và đổ vào chai nhựa.

che nuoc than tuoi cay, ca vuon hong dang hap hoi bong bung tinh sau 1 dem - 3

+ Khi nước gạo chua, bạn đổ sữa lẫn vào. Tuy nhiên, vì sữa công thức có mùi thơm, ngậy nên thường hấp dẫn côn trùng. Bởi vậy, bạn chỉ pha theo tỷ lệ, 1 phần sữa, 9 phần nước gạo.

+ Cuối cùng, bạn mang tưới cây. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tưới vào sáng hoặc tối, tuyệt đối không được tưới vào buổi trưa vì cây sẽ chết.

Lưu ý: Vì nước gạo để chua mùi hơi khó chịu nên tốt nhất bạn nên tưới vào tối rồi đóng cửa, để cây bên ngoài cho bay bớt mùi.

Ngoài pha với sữa, bạn cũng có thể tưới nước gạo không sau đó để "nước thần" lên men qua 10 ngày rồi mang tưới sẽ có hiệu quả bất ngờ.

Theo Eva.vn

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]