Cho con bú có làm xấu ngực mẹ không ?

Cho con bú có làm xấu ngực mẹ không ? - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care28/04/2019444 Lượt xem

Nhiều phụ nữ không muốn cho con bú vì sợ hỏng ngực. Tuy nhiên, theo Lương y Vũ Quốc Trung đây không phải nguyên nhân thực sự làm vòng một xấu đi.

Cấu tạo bên trong của vú gồm các mô tuyến sữa, ống dẫn sữa và các tuyến mô liên kết, trong đó phần nhiều là mỡ, bên ngoài được bao phủ bởi da. Chỉ có vú của phụ nữ mới phát triển to lên dần do ảnh hưởng của nội tiết buồng trứng từ tuổi dậy thì trở đi.


Tùy từng cá thể mà mỗi người có một cặp vú với hình dạng khác nhau và tuỳ theo chất liệu cấu tạo ở mỗi bên mà bên này có thể hình dạng hơi khác và to hoặc nhỏ hơn bên kia một chút.


Khi có thai, các mô vú phát triển nhiều hơn để chuẩn bị cho việc tiết sữa nuôi con, trọng lượng có thể tăng thêm đến nửa kg trong thời gian thai nghén. Sau khi sinh, cơ quan này tăng thể tích cực đại để tiết sữa nuôi con và thể tích sẽ to nhất khi hai bên đều căng tức sữa. Khi không còn tiết sữa thì các mô vú lại thu nhỏ lại như trước, riêng phần da bên ngoài do đã bị căng lúc có thai cũng như khi xuống sữa nên chùng giãn hơn trước, thậm chí có các vết rạn da, làm vú thay đổi hình dáng, mất độ săn chắc và giảm tính thẩm mỹ. 

Không xấu ngực khi cho con bú
Nhiều phụ nữ trẻ không muốn nuôi con bằng sữa mẹ vì cho rằng cho trẻ bú sẽ làm hỏng bộ ngực. Nhưng thực ra ngay từ khi có thai, vú đã tăng thể tích và đã bắt đầu quá trình làm mất thẩm mỹ của bộ ngực rồi. Vì thế dù có cho con bú hay không, càng có thai và sinh nhiều lần thì vú càng biến dạng, càng mất thẩm mỹ nhiều hơn. Quá trình tăng thể tích và trọng lượng đối với hai vú là như nhau nên việc cho con bú ít hay nhiều một bên nào đó cũng không thể sửa được hình hài tự nhiên đã có từ trước. Nói cách khác, không thể lấy việc cho con bú làm biện pháp điều trị chỉnh hình vú cho người mẹ được.


                                                                 chamsocmevabe.vn (Theo Lương y Vũ Quốc Trung-Baodatviet

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]