Cho thực phẩm vào túi ni lông rồi bỏ tủ lạnh, hậu quả sẽ thật khôn lường

Cho thực phẩm vào túi ni lông rồi bỏ tủ lạnh, hậu quả sẽ thật khôn lường - túi ni lông,thực phẩm

Mom Baby Care07/07/2021431 Lượt xem

Trực tiếp cho bao ni lông thực phẩm mới mua về vào tủ lạnh? Nếu bạn đang làm như vậy, bạn đang từ từ giết cả gia đình mình.


Cho thực phẩm vào túi ni lông rồi bỏ tủ lạnh, hậu quả sẽ thật khôn lường

Túi ni lông chứa một số thành phần gây hại cho tính mạng con người
 

1. Chất tạo màu (Benzopyrene) gây ung thư

Những chiếc túi ni lông đầy màu sắc là những chiếc túi đã được tái sinh sử dùng, chất tạo màu khiến cho những chiếc túi ni lông trở nên đầy mày sắc ấy lại chứa một chất với tên gọi Benzopyrene.

Chất này là một chất gây ung thư rất cao, sau khi tiếp xúc với thực phẩm có thể lan sang thực phẩm. Polycyclic Aromatic Hydrocarbons PAHs có khả năng gây ung thư cao, tổ chức nghiên cứu về bệnh ung thư sớm đã đưa Benzopyrene vào nhóm dễ gây ung thư nhất. Chất này là một chất cực mạnh.

2. Chất hóa dẻo có thể gây 7 loại bệnh

Chất hóa dẻo có thể tách ra từ bề mặt túi ni lông, khi chúng ta để thực phẩm vào trong túi làm cho chất đó hấp thụ vào thực phẩm, điều này vô cùng có hại đối với sức khỏe của chúng ta.

Trong cuộc sống đâu đâu cũng chất chứa mối nguy hiểm, khu bạn mua bánh bao, quẩy nóng vào buổi sáng, người bán hàng dùng túi ni lông không đạt tiêu chuẩn để đựng thì chất hóa dẻo này sẽ phân tán ra mạnh hơn nhờ nhiệt độ cao.

3. Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu của trường Đại Học Uppsala Thụy Điển phát hiện ra rằng trong túi ni lông thường có chứa một chất hóa học là Phthalate, sẽ phá hoại khả năng tạo Insulin, có thể tăng nguy cơ mắc hai loại bệnh tiểu đường ở người cao tuổi.

4. Túi ni lông khiến rau quả không còn tươi ngon, độ ẩm tăng cao dễ bị biến chất

Khi để rau vào trong túi ni lông, độ ẩm chung quang cao dễ sinh sinh vi khuẩn làm cho rau bị biến chất. Trong môi trường thiếu oxi, trái cây và rau sẽ mất đi hàm lượng dinh dưỡng, đồng thời sẽ sinh ra Acetaldehyde và Etanol có hại cho tế bào.

Do vậy trong thời gian bảo quản phải chú ý đến việc thông gió, bảo đảm cung cấp oxi.

5. Phá vỡ khả năng miễn dịch

Trong túi ni lông và hộp đựng cơm thường sẽ thêm một số chất làm trắng, bộ dạ quang. Các chất này ngoài khả năng tiềm ẩn dẫn đến ung thư, còn phá vỡ khả năng miễn dịch của con người.

6. Dẫn đến các bệnh về máu

Các phi thực phẩm dùng trong túi ni lông có chứa Polyvinyl clorua, sau khi qua nhiệt độ sẽ dễ tạo ra các chất có hại như Dioxin dẫn đến các bệnh về hệ thống máu, hệ thông thần kinh trung ương và gan thận.

7. Gây ung thư

Thực phẩm có chứa thành phần  lớn là Polyetylen, ở nhiệt độ trên 110°C có thể phân giải thành các chất có độc. giống các thực phẩm chiên rán như quẩy rán vừa ra lò, nhiệt độ vượt quá nhiệt độ chịu đựng của túi đựng, có thể tạo ra các chất có hại. Nhẹ thì đau đầu, buồn nôn, nặng có thể dẫn đến ung thư. Phụ nữ mang thai nếu trúng độc, khả năng khiến thai nhi bị dị dạng là rất cao

8. Dẫn đến sỏi gan, sỏi thận

Trong các túi ni lông và các hộp cơm nhựa cứng không đạt tiêu chuẩn có thường chứa Canxi cacbonat và Parafin công nghiệp. Canxi cacbonat có thể dẫn đến táo bón, hoặc sỏi gan, sỏi thận. Nhanh thì mấy tháng, lâu thì vài năm sẽ phát tác trong cơ thể con người. Parafin thì thường gây đau bụng.

9. Ảnh hưởng đến trí lực

Nếu kim loại nặng trong túi ni lông vượt quá tiêu chuẩn, sẽ gây ảnh hưởng đến hệ thống máu và sự phát triển của trí lực.

10. Khi đốt sẽ tạo ra khí độc

Nhựa dẻo dễ cháy, khi cháy sẽ tạo ra Toluen, Toluen với lượng ít sẽ gây thiếu tỉnh táo, nếu hít phải sẽ có hiện tượng nôn mửa. Trong môi trường nhiệt độ cao sẽ khiến nhựa dẻo phân giải ra các thành phần có độc như Benzen gây hại rất lớn cho cơ thể.

Tuy nhiên các nghiên cứu này dường như vẫn chưa đủ sức cảnh tỉnh những người trong cuộc bằng chứng là hàng năm vẫn có rất nhiều các sản phẩm làm từ túi nilon được sản xuất ra. Việc sử dụng loại túi để bảo quản thực phẩm vẫn được rất nhiều các bà nội trợ áp dụng.

Chính vì vậy mọi người cần chung tay ngay hôm nay để ngăn chặn được các tác dụng xấu từ việc sử dụng túi nilon không chỉ đối với sức khỏe mà còn với môi trường sông của chúng ta.

 

Nguồn: songdep.tv

Quang Minh biên tập

 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]