Chuẩn bị làm bố

Chuẩn bị làm bố - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care17/04/2019292 Lượt xem

Biết mình sắp sửa làm cha là giây phút vui sướng nhất trên đời. Vợ bạn cũng cảm thấy như thế. Nhưng đối với nam giới, cảm xúc này thường không được đánh giá đúng mức. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải nói ra cảm xúc của mình, nhất là với vợ, và phải cùng với vợ toan liệu cho việc thai nghén và sinh nở. 

Tìm hiểu cảm xúc của bạn

Bạn cảm thấy câu chuyện thai nghén dường như không có thật trong hai tháng đầu vì vợ bạn trông bề ngoài vẫn như trước. Xin đừng lo lắng, hai bạn có cảm giác khác nhau là lẽ tự nhiên. Đối với vợ bạn thì thấy khác ở bên trong còn bạn thì chỉ nhìn bên ngoài. Hai người không thể lập tức trở thành một người có cùng cảm xúc chỉ vì có chung một đứa con. Tuy nhiên, khi bạn thấy thân hình vợ mình bắt đầu thay đổi và sau đó lại cảm nhận được thai nhi cử động thì ý nghĩ có con sẽ trở nên rất thật.

Bấy giờ, các cảm nghỉ lo âu và sợ sệt có thể sẽ thay thế niềm hân hoan và phấn khích vừa qua. Dù gia cảnh bạn thế nào, ở thời điểm này người đàn ông cũng bắt đầu lo về việc kiếm sống cho gia đình. Có con là thêm gánh nặng về tài chính, đặc biệt là khi vợ bạn sắp nghỉ việc, nhưng bạn cũng không nên có những quyết định hấp tấp làm thay đổi cuộc sống, như đi tìm một công việc mới hay tìm cách để được thăng chức. Rất khó mà biết bạn có muốn duy trì thêm trách nhiệm nữa không một khi bạn có con. Dẫu sao, xin nhớ rằng người bố cần phải làm nhiều chuyện hơn là chỉ lo cho con về vật chất.

chuan-bi-lam-bo-1-chamsocmevabe.vn


Bạn có thể góp phần như thế nào

Sắp sửa làm cha sẽ là giai đoạn mà bạn cảm thấy mất tự chủ nhất trong đời bạn. Cảm giác là người ngoài cuộc của bạn lại bị cách đối xử của những người thân quen làm cho nặng nề hơn: các bà các cô trong bà con và bè bạn đôi ki vô tình đẩy bạn ra những chuyện họ cho là của riêng họ. Bạn cũng cảm thấy bơ vơ khi các nhà chuyên môn như bác sĩ hay các cô nữ hộ sinh lại chỉ hướng cuộc tiếp xúc trò chuyện với vợ bạn nhiều hơn là với bạn.

Phải chủ động

Bạn chớ nên thối lui và đừng để chuyện giới nữ trong bà con, bè bạn chi phối nhiều đến quyết định của bạn. Bạn nên trao đổi với bạn bè thân và các đồng nghiệp của mình. Chắc bạn sẽ bị trêu ghẹo nhưng bạn cũng có thể tìm các ông bố khác đang sẵn lòng chia sẽ kinh nghiệm của họ cho bạn. Cố gắng tìm hiểu càng nhiều càng tốt về thai nghén, bạn sẽ hiểu được các sự thay đổi trong cơ thể của vợ bạn. Bạn nên cùng với vợ đi siêu âm thai để bạn có thể thấy bé đang phát triển, bạn sẽ nói về việc mình sắp sửa làm cha và bạn có thể đặt nhiều câu hỏi theo nhu cầu của bạn.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]