Đăng tin 'có người bị hốt do COVID-19', bị phạt 10 triệu đồng

Đăng tin 'có người bị hốt do COVID-19', bị phạt 10 triệu đồng - covid 19,corona

Nhi Trần10/03/2020442 Lượt xem

TTO - Một cô gái bị Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) xử phạt 10 triệu đồng do đăng tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận về COVID-19.

dịch corona -covid 19

Lực lượng chức năng làm việc với chủ tài khoản Đ.K.T. vì đăng thông tin sai lệch về COVID-19 - Ảnh: Cơ quan công an cung cấp


Tối 9-3, tin từ Công an thị xã Hương Thủy cho biết thông tin trên.

Sáng cùng ngày, chủ tài khoản Facebook Đ.K.T. đăng thông tin "Mọi người quanh khu vực Phú Bài, Thủy lương, Lăng Lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi". Tiếp sau đó 45 phút, tài khoản này lại sửa lại thông tin trên với nội dung "Mọi người quanh khu vực Phú bài, Thủy lương, Lương Lộc… cẩn thận. Đã có 1 ca ở gần đó đã bị hốt đi cả nhà rồi, chưa biết chính xác kết quả xét nghiệm nhưng mọi người nên tránh ra đường thì tốt hơn".

Đến 11h trưa cùng ngày, nội dung trên được chủ tài khoản gỡ sau khi có yêu cầu của cơ quan chức năng. Hai bài viết nhận được 71 lượt like và 7 bình luận.

 

Qua theo dõi, lực lượng chức năng đã mời chủ tài khoản trên là chị Đặng.T.T. (sinh năm 1995) đến cơ quan công an làm việc.

Tại đây, chị T. đã thừa nhận việc làm trên sai trái, gây hoang mang dư luận. Căn cứ vào quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lính vực bưu chính viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện, Công an thị xã Hương Thủy đã ra quyết định xử phạt chị T. 10 triệu đồng.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dang-tin-co-nguoi-bi-hot-do-covid-19-bi-phat-10-trieu-dong-20200309192635717.htm
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]