Đăng tin sai sự thật về ca COVID-19 thứ 17, 4 cô gái bị phạt 40 triệu

Đăng tin sai sự thật về ca COVID-19 thứ 17, 4 cô gái bị phạt 40 triệu - corona,covid 19

Nhi Trần10/03/2020721 Lượt xem

TTO - Sau khi lên Facebook tung tin sai sự thật liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 17 ở Hà Nội, 4 cô gái ở Lào Cai đã bị cơ quan an ninh xử phạt hành chính mỗi người 10 triệu đồng.

Công an Lào Cai xử phạt các cá nhân tung tin sai sự thật liên quan bệnh nhân COVID-19 thứ 17

Công an Lào Cai xử phạt các cá nhân tung tin sai sự thật liên quan bệnh nhân COVID-19 thứ 17 - Ảnh: Công an Lào Cai


Ngày 8-3, Công an TP Lào Cai cho biết đã tiến hàn‌h xử phạ‌t hàn‌h chính 4 cô gái về hàn‌h v‌i cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xú‌c phạ‌m uy tín của cơ quan tổ chức và danh phẩm của cá nhân. Mức phạ‌t đối với mỗi người là 10 triệu đồng.

Trước đó, lực lượng an ninh phát hiện 4 tài khoản Facebook đăng các thông tin: "Sa Pa cho 9 người khách nước ngoài đi cùng chuyến bay với Nhung…", và "Hành khách cùng khoang bệnh nhân Nhung đang ở tổ 8, Mường Hoa, phường Bắc Cường, mọi người chú ý nâng cao cảnh giác".

Theo kết quả xác minh, 4 chủ tài khoản Facebok đăng tải thông tin sai sự thật gồm: Dương Hồng N. (24 tuổi), Lê Thu T. (27 tuổi), Hoàng Trà G (23 tuổi) và Vũ Thị H (32 tuổi) cùng trú tại thành phố Lào Cai.

Công an xác định những thông tin sai sự thật này khiến dư luận hoang mang. Sau đó, Công an TP Lào Cai đã xác minh, triệu tập khẩn cấp chủ các tài khoản lên làm việc và xử lý.

Tại buổi làm việc, 4 người này đã thừa nhận vi phạm, Công an thành phố Lào Cai đã yêu cầu 4 người này gỡ bỏ thông tin không đúng sự thật đã đăng tải và cam kết không tái phạm hành vi vi phạm pháp luật.

Công an tỉnh Lào Cai cũng khẳng định thời gian tới sẽ theo dõi sá‌t sao hơn không gian mạn‌g để kịp thời nắm bắ‌t, xử lý các trường hợp đưa tin sai lệch.

Trước đó, đêm 6-3, Hà Nội ghi nhận bệnh nhân N.H.N. (26 tuổi, địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) dương tính với COVID-19 sau khi đi du lịch tại Anh, Pháp, Ý trở về nước. Ca nhiễm COVID-19 thứ 17 này đã phá vỡ chuỗi 23 ngày Việt Nam không ghi nhận thêm người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sau khi thông tin về ca bệnh này được công bố, nhiều người đã tung tin đồn sai sự thật lên mạng xã hội về nữ bệnh nhân này gây hoang mang dư luận.

Nguồn: https://tuoitre.vn/dang-tin-sai-su-that-ve-ca-covid-19-thu-17-4-co-gai-bi-phat-40-trieu-20200308102741772.htm
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]