Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 10

Dinh dưỡng cho bà bầu tháng thứ 10 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care16/04/2019259 Lượt xem

Trong tháng này, khẩu vị của phần lớn thai phụ đã tốt hơn, nhưng không nên ăn quá nhiều, phải chú ý cân bằng dinh dưỡng để tránh cho thai nhi quá lớn, và thể trọng của thai phụ tăng quá nhanh gây ra những ảnh hưởng không tốt. Thể trọng của thai phụ mỗi tuần tăng khoảng 300g là tốt nhất.

Vài ngày trước ngày dự sinh, có thể ăn một số thức ăn có năng lượng tương đối cao để tích trữ nhiều thể lực cho quá trình sinh đẻ.

Ngoài ra, bà bầu cũng nên ăn nhiều rau xanh chứa nhiều sắt như: rau chân vịt, tảo tía, rau cần, rong biển, mộc nhĩ đen.

Không ăn nhiều muối: Cuối giai đoạn mang thai dễ phát sinh các chứng bệnh cao huyết áp, do đó nên hạn chế ăn muối. Phụ nữ mang thai nên chú ý ăn chất có sắt, lượng máu đủ để sinh con và để tích trữ lượng sắt cho thai nhi.

dinh-duong-cho-ba-bau-thang-thu-nhat-10

Vitamin: Các vitamin chủ yếu từ ăn các loại rau tươi xanh và hoa quả. Vitamin A có thể tăng sức đề kháng bị nhiễm bệnh của người mẹ mang thai. Vitamin D có thể giúp cho quá trình hấp thụ canxi được dễ dàng hơn.

Chú ý ăn nhiều các thức ăn thanh đạm: Dùng dầu thực vật để chế biến thức ăn, ăn ít các món ăn chính, ăn nhiều các món ăn phụ như rau, hoa quả, các chế phẩm sữa. Ăn uống thanh đạm là tiêu chuẩn cho người mẹ mang thai ở thời điểm cuối này.

Các món ăn thích hợp trong tháng này:

Mì trứng tôm

Canh mực nấu đậu phụ

Chè bí ngô đậu đỏ
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]