Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 16

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 16 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019300 Lượt xem

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Trong vài tuần tới, em bé của bạn sẽ tăng gấp đôi trọng lượng của mình. Ngay bây giờ, bé đã có kích thước của quả bơ: dài 18cm và cân nặng khoảng 120g. Chân của bé cũng phát triển nhiều hơn và đôi mắt đã di chuyển gần với mặt trước của đầu, tai gần với vị trí cuối cùng của chúng. Các tổ chức dưới da đầu đã bắt đầu dày hơn, móng tay và móng chân phát triển tương đối. Và có rất nhiều điều đang diễn ra bên trong cơ thể của bé. Ví dụ, trái tim của bé bây giờ bơm khoảng 25 lít máu mỗi ngày, và số lượng này sẽ tiếp tục tăng khi em bé tiếp tục phát triển.

tuan thai thu 16 cham soc me va be.vn

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Đỉnh của tử cung của bạn bây giờ nằm giữa xương mu và rốn. Có lẽ bạn đang cảm thấy trạng thái ổn định. Ít buồn nôn, thay đổi tâm trạng ít hơn.


Chẳng bao lâu bạn sẽ trải nghiệm một trong những khoảnh khắc tuyệt vời nhất của thai kỳ - cảm giác di chuyển của em bé. Trong khi một số phụ nữ nhận thấy "hoạt động" sớm nhất là 16 tuần, nhiều người không cảm thấy di chuyển của bé cho đến khi khoảng 18 tuần trở lên. (Và nếu đây là em bé đầu tiên của bạn, không được thiếu kiên nhẫn, bạn có thể không được các hoạt động của bé cho đến khi 20 tuần hoặc lâu hơn). Sự chuyển động đầu tiên có thể cảm thấy như bọt khí hoặc thậm chí giống như bỏng ngô kêu lách cách. Trong những tuần sau, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn và bạn sẽ có thể cảm thấy chúng thường xuyên hơn.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]