Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 26

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 26 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019222 Lượt xem
Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Mạng lưới các dây thần kinh trongtaicủa béphát triểntốt hơnvànhạy cảm hơnso với trước đây. Bé có thểnghegiọng nói của bạnvànhững người kháckhibạntrò chuyện vớinhau. Bé hít vào vàthở ramộtlượngnhỏnước ối, đólà điều cần thiếtchosự phát triển phổi của bé sau này. Nhữngđộng tác thởvà nuốt là bài thực hành hữu ích cho lần hít thở đầu tiên khi bé được sinh ra. Nếu bạnđangcómột cậu con trai, tinh hoàn củacu cậuđang bắt đầuhạ xuống bìu–quá trình nàysẽmất khoảng2-3ngày.

 

tuan thai thu 26 chamsocmevabe.vn

Lưu ý: Mỗiembéphát triểnmột chútkhác nhau-thậm chítrong bụng mẹ. Thông tincủa chúng tôiđược thiết kế đểcung cấp cho bạnmột ý tưởng chungcủa sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn sẽbận rộn để chuẩn bị phòng cho bé và những vật dụng cần thiết khi đi sinh trong khi vẫn phải hoành thành tốt các công việc hàng ngày khác của bạn? Hãy chắc chắn rằng bạn phải dành thời gian bồi dưỡng và nghỉ ngơi thật nhiều. Khoảng thời gian này, huyết áp của bạn có thể tăng lên một chút, mặc dù nó có thể thấp hơn so với trước khi bạn có thai. (Thông thường, huyết áp giảm xuống vào cuối tam cá nguyệt đầu tiên và nó có xu hướng đạt mức thấp khoảng 22 đến 24 tuần.)


Tiền sản giật - một rối loạn nghiêm trọng đặc trưng bởi huyết áp cao và protein trong nước tiểu của bạn - thường xuyên xuất hiện sau 37 tuần nhưng nó cũng có thể xảy ra trước đó vì vậy điều quan trọng là bạn phải nhận thức được những dấu hiệu cảnh báo của tình trạng này. Hãy gọi bác sĩ của bạn nếu bạn bị sưng mặt hoặc bọng quanh mắt của bạn, sưng nhẹ bàn tayhoặc đột ngột sưng bàn chân hoặc mắt cá chân của hoặc tăng cân nhanh chóng (hơn 4 kg trong một tuần). Với tiền sản giật nặng hơn, bạn có thể gặp các triệu chứng khác. Hãy báo cho bác sĩ của bạn biết ngay lập tức nếu bạn có triệu cơn nhức đầu nặng hay kéo dài, thay đổi thị lực (bao gồm cả tầm nhìn bị mờ, nhạy cảm với ánh sáng hoặc mất thị lực tạm thời), đau dữ dội hoặc đau ở vùng bụng trên của bạn, hoặc nôn mửa.


Nếu bạn thấy các cơn đau nhức gần đây có giảm đi, có thể tử cung của bạn ngày càng lớn làm thay đổi trung tâm của trọng lực, căng ra và làm suy yếu cơ bụng của bạn.Và cũng có thể xuất hiện một số co thắt ở dây thần kinh cũng như sự thay đổi nội tiết tố làm nới lỏng các khớp xương và dây chằng. Thêm vào đó, trọng lượng thai nhi bạn đang mang sẽ gây áp lực cho cơ bắp và gia tăng căng thẳng lên các khớp xương của bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể cảm thấy cơ thể tồi tệ hơn vào cuối ngày. Đi bộ, đứng, hoặc ngồi trong thời gian dài, cũng như cuối xuống hoặc vặn lưng sẽ làm gia tăng áp lực cho lưng. Tắm nước ấm hoặc chườm 1 chiếc khăn nóng có thể mang lại cảm  giác thoải mái. (Một số phụ nữ lại thích 1 chiec khăn lạnh hơn). Cố gắng duy trì các tư thế tốt trong ngày, tránh các hoạt động có yêu cầu uốn và xoắn cùng một lúc, nghỉ giải lao thường xuyên khi ngồi hoặc đứng.Bạn nên nằm nghiêng khi ngủ, co một hoặc cả hai đầu gối với một cái gối kẹp giữa hai chân và sử dụng một gối khác (hoặc dùng gối bà bầu) để hỗ trợ cho vùng bụng của bạn.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]