Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 28

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 28 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019239 Lượt xem

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này, em bé nặng khoảng 1100g (giống như một bắp cải Trung Quốc) và chiều dài từ đỉnh đầu đến gót chân khoảng 33cm-35cm. Bé có thể nhấp nháy mí mắt với hàng lông mi và thị lực đang phát triển. Bé có thể nhìn thấy ánh sáng thông qua tử cung của bạn. Hàng tỷ tế bào thần kinh đang phát triển trong não của bé và bổ sung thêm chất béo cho cơ thể nhiều hơn để thân hình tròn trịa, chuẩn bị cho cuộc sống ở thế giới bên ngoài.

 

tuan thai thu 28 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Tam cá nguyệt thứ ba và cũng là tam các nguyệt cuối cùng bắt đầu trong tuần này. Nếu bạn giống như hầu hết phụ nữ, bạn sẽ đạt được khoảng 5kg trong ba tháng cuối thai kỳ.


Tại thời điểm này, có thể bạn sẽ đến bác sĩ thăm khám hai lần/tuần. Sau đó, lúc 36 tuần, bạn sẽ chuyển sang thăm khám hàng tuần. Tùy thuộc vào các yếu tố nguy cơ của bạn, bác sĩ có thể khuyên bạn nên làm lại xét nghiệm máu đối với HIV và bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: như giang mai, bệnh lậu, để chắc chắn về tình trạng sức khỏe của bạn trước khi em bé chào đời. Ngoài ra, nếu kết quả kiểm tra sàng lọc glucose của bạn đã cao và bạn chưa có thử nghiệm tiếp theo, bạn sẽ sớm được thử nghiệm dung nạp glucose 3 giờ. Và nếu xét nhiệm máu của bạn được thực hiện tại lần khám tiền sản đầu tiên cho thấy là Rh âm tính, bạn sẽ được tiêm globulin miễn dịch Rh để ngăn chặn cơ thể của bạn phát triển các kháng thể có thể tấn công máu của bé. (Nếu máu em bé của bạn là Rh dương tính, bạn sẽ nhận được một mũi tiêm globulin miễn dịch Rh sau khi bạn sinh con.)


Khoảng thời gian này, một số phụ nữ cảm thấy khó chịu với cảm giác như có kiến bò dưới chân, nếu cảm giác này diễn ra ít và có thuyên giảm khi bạn di chuyển thì có thể gọi nó là "hội chứng chân bồn chồn" (RLS). Không ai biết chắc chắn những gì gây ra RLS nhưng đó là hiện tượng tương đối phổ biến trong số các bà mẹ tương lai. Hãy thử duỗi chân hoặc xoa bóp đôi chân của bạn và ngưng uống cafe, vì chất caffeine có thể làm cho các triệu chứng tồi tệ hơn. Hỏi ý kiến bác sĩ có nên dùng thuốc bổ sung sắt hay không vì đôi khi sắt có thể làm giảm RLS.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]