Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 30

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 30 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019345 Lượt xem
Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Chiều dài của bé từ đầu đến gót chân khoảng 36-38cm và bé nặng gần 1.3kg (giống như một bắp cải). Vào lúc này có khoảng hơn 1 lít nước ối bao quanh bé nhưng khối lượng nước ối sẽ giảm khi bé lớn hơn và chiếm nhiều không gian trong tử cung của bạn. Thị lực của bé tiếp tục phát triển, bé sẽ tiếp tục nhắm và mở mắt liên tục trong ngày. Bé đã biết phản ứng với những thay đổi ánh sáng nhưng chỉ có 20/400 thị lực – có nghĩa là bé chỉ có thể nhìn được đối tượng trong khoảng cách một vài cm (Tầm nhìn của người lớn bình thường là 20/20).

 

tuan thai thu 30 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi những ngày này, đặc biệt là nếu bạn gặp triệu chứng khó ngủ. Bạn cũng có thể thấy mình vụng về hơn so với bình thường, điều đó là hoàn toàn dễ hiểu vì bụng bạn ngày càng to gây ra sự thay đổi trọng tâm của cơ thể. Thêm vào đó, những thay đổi nội tiết tố sẽ làm dây chằng của bạn lỏng lẻo, các khớp cũng lỏng lẻo hơn góp phần gây mất thăng bằng. Ngoài ra, việc giãn dây chằng cũng làm cho chân bạn to ra, vì vậy bạn có thể thay một số giày mới với kích thước lớn hơn.

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]