Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 31

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 31 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019200 Lượt xem
Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

 

Tuần này, em bé của bạn dài 44 – 45cm, nặng khoảng 1,6 – 1,8kg và đang phát triển mạnh mẽ. Bé có thể quay đầu từ bên này sang bên kia và cơ thể đang bắt đầu tròn trĩnh. Bé có thể di chuyển rất nhiều, vì vậy bạn sẽ bị khó ngủ bởi những cú đá và nhào lộn liên tục của bé . Hãy thoải mái vì tất cả các chuyển động này là một dấu hiệu cho thấy em bé của bạn đang khỏe mạnh.

 

tuan thai thu 31 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bạn đã nhận thấy các cơn gò tử cung chưa? Nhiều phụ nữ cảm thấy các cơn co thắt ngẫu nhiên - được gọi là Braxton Hicks - trong nửa thứ hai của thai kỳ. Thường kéo dài khoảng 30 giây, chúng xảy ra không thường xuyên và vào thời điểm này, chúng sẽ thường xuyên xuất hiện hơn và không đau. Mặt khác, các cơn co thắt thường xuyên - ngay cả ở những người không đau - có thể đó là một dấu hiệu của chuyển dạ sinh non. Hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có nhiều hơn bốn cơn co thắt trong một giờ hoặc bất kỳ dấu hiệu khác của sinh non: tăng tiết dịch âm đạo (nếu nó loãng như nước, chất nhầy hoặc có máu - ngay cả khi đó là màu hồng hoặc nhuốm máu), đau bụng, tăng áp lực trong vùng xương chậu hoặc đau lưng, đặc biệt là nếu bạn không có những cơn gò trước đó.

Bạn có thể đã nhận thấy một ít sữa non hoặc còn gọi là "premilk" rò rỉ từ ngực của bạn trong thời gian này. Nếu vậy, hãy thử nhét một miếng lót thấm sữa vào áo ngực của bạn để bảo vệ quần áo (và nếu không có, chắc chắn không có gì phải lo lắng vì ngực của bạn đang sản xuất sữa non ngay cả khi bạn không thấy bất kỳ dấu hiệu nào). Nếu áo ngực hiện tại của bạn là quá chật, bạn cũng có thể chọn một chiếc áo ngực được thiết kế dành cho con bú. Khi bạn căng sữa, bạn sẽ biết được sự cần thiết khi sử dụng nó.


Nếu bạn đang có một cậu bé, bạn và chồng sẽ mất một thời gian để suy nghĩ có nên hay không về vấn đề cắt bao quy đầu cho bé. Hãy tìm ra những ưu và khuyết điểm của vấn đề này và những thủ tục liên quan. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]