Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 32

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 32 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019161 Lượt xem

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Bây giờ, em bé nặng khoảng 1,8kg và dài khoảng 42cm, chiếm rất nhiều không gian trong tử cung của bạn. Bạn có thể tăng 1kg trong một tuần và gần một nửa trong số đó là dành cho em bé của bạn. Trong thực tế, bé sẽ đạt được 1/3 đến một nửa trọng lượng sơ sinh trong suốt 7 tuần tiếp theo cho đến khi được sinh ra.

 

tuan thai thu 32 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Để thích ứng và nhu cầu ngày càng tăng của bé, khối lượng máu của bạn đã tăng 40-50% kể từ khi có thai. Với tử cung đẩy lên gần cơ hoành và tràn ngập dạ dày của bạn, hậu quả có thể là gây khó thở và ợ nóng. Để giúp làm giảm những khó chịu này, hãy thử ngủ nằm nghiêng và dùng 1 chiếc gối kê lưng và chia nhỏ những bữa ăn.

Nếu bạn bị đau ở phía dưới lưng trong tuần này thì có thể đó là dấu hiệu của việc chuyển dạ (nếu trước đó không hề bị). Hãy cho bác sĩ của bạn biết ngay lập tức.


Giả sử đó không phải là dấu hiệu sinh thì có thể là do tử cung phát triển và sự thay đổi nội tiết tố gây ra chứng đau lưng đau. Tử cung mở rộng, dịch chuyển trung tâm của lực hấp dẫn và kéo dài ra và làm suy yếu cơ bụng, thay đổi tư thế khiến cho bạn bị đau. Thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ nới lỏng các khớp xương và dây chằng gắn xương chậu cột sống. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy kém ổn định hơn và gây đau khi bạn đi bộ, đứng, ngồi trong thời gian dài.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]