Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 33

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 33 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019175 Lượt xem
Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này bé nặng một ít hơn 2kg và dài khoảng 43cm. Da bé đã hết nhăng nheo và bộ xương đã cứng cáp. Nhưng xương hộp sọ của bé vẫn còn mềm và chưa liền nhau để bé chui ra khỏi bụng mẹ dễ dàng. Những xương này không hoàn toàn hợp nhất cho đến khi bé trưởng thành, vì thế xương chậm phát triển trong khi bộ não và các mô khác mở rộng trong giai đoạn phôi thai và thời thơ ấu.

 

tuan thai thu 33 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Khi em bé đang lớn nhanh trong bụng của bạn, rất nhiều thứ có thể bắt đầu thay đổi. Như là cân nặng sẽ tăng nhanh trong những tháng cuối của thai kỳ, vì thế bạn thấy mình lạch bạch và không còn linh hoạt. Mọi sinh hoạt của bạn trong thời gian này sẽ trở nên khó khăn hơn ví thế bạn cần sự giúp đỡ của chồng hoặc người thân.


Bạn có thể cảm thấy một số cơn đau hoặc thậm chí tê ngón tay, cổ tay và bàn tay. Cũng giống như nhiều mô khác trong cơ thể, những mô ở cổ tay có thể giữ lại chất lỏng, làm tăng áp lực trong cổ tay, các dây thần kinh chạy qua ống tay có thể bị bó hẹp tạo ra sự tê cóng hay nhức nhối. Hãy thử dùng một thanh nẹp để ổn định cổ tay của bạn hoặc đỡ cánh tay với một chiếc gối khi ngủ. Nếu công việc của bạn đòi hỏi các động tác tay lặp đi lặp lại (ví dụ: đánh máy hoặc trên dây chuyền lắp ráp) hãy nhớ thường xuyên kéo căng tay của bạn khi bạn nghỉ giải lao.

Nhiều phụ nữ cảm thấy ham muốn tình dục ở giai đoạn này. Nhưng bạn cần phải lưu ý một số điều chỉnh để đảm bảo an toàn cho thai nhi nhưng đối với hầu hết phụ nữ, quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là tốt cho đến khi việc sinh em bé được bắt đầu.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]