Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 34

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 34 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019192 Lượt xem

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn bây giờ nặng khoảng 2,2kg (gần bằng trái dưa hấu) và dài gần 44cm. Lớp chất béo dày lên, làm bé trở nên tròn trịa hơn và sẽ giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bé khi được sinh ra. Da của bé cũng mượt mà hơn bao giờ hết. Hệ thống thần kinh trung ương trưởng thành và phổi tiếp tục hoàn thiện. Nếu bạn đang lo lắng về việc sinh non, bạn sẽ hạnh phúc khi biết rằng các em bé sinh ra giữa 34 và 37 tuần không có vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên, bé có thể cần một thời gian ngắn trong phòng dưỡng nhi và có thể có một vài vấn đề nhỏ về sức khỏe nhưng về lâu dài, bé vẫn phát triển bình thường.

 

 

tuan thai thu 34 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Vào tuần này, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi dù không bằng với cường độ của tam cá nguyệt đầu tiên. Sự mệt mỏi hoàn toàn dễ hiểu, sự căng thẳng về thể chất và những đêm thường xuyên đi tiểu đã làm bạn mất sức.


Bây giờ là thời gian bạn thực sự cần phải được nghỉ ngơi và tiết kiệm năng lượng để chuẩn bị cho ngày sinh nở (và hơn thế nữa). Nếu bạn đang ngồi hoặc nằm trong một thời gian dài thì không nên đứng hoặc ngồi lên quá nhanh, vì máu có thể dồn xuống chân, gây ra sự sụt giảm huyết áp tạm thời làm cho bạn chóng mặt.


Nếu bạn nhận thấy da ngứa hoặc nổi mẫn đỏ trên bụng và có thể ở đùi, mông. Đó gọi là tình trạng sẩn ngứa, mày đay và phát ban thai kỳ (viết tắt PUPPP). Có khoảng 1% phụ nữ mang thai phát triển PUPPP, nó là vô hại nhưng gây cảm giác khó chịu. Đến bác sĩ thăm khám để chắc chắn rằng nó không phải là một vấn đề nghiêm trọng và để điều trị đúng cách giúp bạn thoải mái hơn.

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]