Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 36

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 36 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019393 Lượt xem
 

 Tuần thai thứ 36

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Em bé của bạn vẫn tiếp tục tăng trọng lượng cơ thể theo tỷ lệ 28g/ngày. Bé bây giờ nặng gần 2,7kg (giống như một miếng dưa hấu Crenshaw) và dài hơn 47cm. Lúc này, lông tơ xuất hiện trên da của bé bắt đầu rụng dần cùng với bã nhờn. Bã nhờn là một chất kem khá dày để bảo vệ da thai nhi trong khi ngâm trong nước ối chín tháng. Bã nhờn và dịch ối kết hợp với nhau tạo thành phân của thai nhi.


Vào cuối tuần này, em bé của bạn sẽ được coi là đủ tháng. Có lẽ phần lớn thai nhi ở một vị trí là đầu quay xuống. Nhưng nếu bé không quay đầu xuống, bác sĩ của bạn có thể đề nghị lên kế hoạch cho một bài tập ngôi đầu bên ngoài, cụ thể là “bác sĩ sẽ cố gắng dỗ em bé của bạn vào một vị trí đầu xuống bằng các thao tác của mình từ bên ngoài bụng của bạn’’.

 

tuan thai thu 36 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Bây giờ em bé của bạn chiếm nhiều chỗ trong tử cung nên bạn có thể gặp một số triệu chứng khó chịu như ợ nóng, khó tiêu, đi tiểu nhiều... Nên ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày để dễ chịu hơn. Mặt khác, bạn có thể bị ợ nóng ít hơn và có thời gian thở dễ dàng hơn khi em bé bắt đầu "thả" xuống khung xương chậu của bạn. Nếu em bé của bạn quay xuống, bạn cũng có thể cảm thấy áp lực gia tăng ở vùng bụng dưới của bạn, có thể làm cho việc đi bộ ngày càng khó chịu và bạn phải đi tiểu thường xuyên hơn. Nếu em bé của bạn xuống gần tới tử cung, bạn có thể cảm thấy nhiều áp lực lên âm đạo và rất khó chịu. Một số phụ nữ nói rằng nó cảm thấy như thể họ đang mang một quả bóng bowling giữa hai chân của họ!

Bạn cũng có thể nhận thấy các cơn co thắt thường xuyên hơn.Hãy chắc chắn thông báo các dấu hiệu của việc sinh nở với bác sĩ của bạn. Như một quy luật chung, nếu bạn mang thai đủ tháng, không có biến chứng và nước ối chưa vỡ, bác sĩ có thể khuyên bạn chờ đợi cho đến khi bạn có các cơn co thắt. Tất nhiên, bạn nên gọi bác sĩ ngay lập tức nếu bạn nhận thấy sự giảm hoạt động của con hoặc đang bị rò rỉ nước ối, hoặc nếu bạn bị chảy máu âm đạo, sốt, nhức đầu nặng hoặc dai dẳng, đau bụng liên tục hoặc tầm nhìn thay đổi.


Ngay cả khi bạn đang có một kỳ mang thai không biến chứng, cách tốt nhất bạn nên tránh đi máy bay (hoặc du lịch xa) trong những tháng cuối của thai kỳ bởi vì bạn có thể sinh vào bất kỳ thời điểm nào. Trong thực tế, một số hãng hàng không sẽ không cho phép phụ nữ lên tàu nếu không có ý kiến của bác sĩ.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]