Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 39

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 39 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019230 Lượt xem
 
Em bé của bạn đang chờ đợi để chào đón thế giới mới! Bé tiếp tục xây dựng một lớp mỡ để giúp kiểm soát nhiệt độ cơ thể của mình sau khi sinh. Có khả năng bé đã có kích thước khoảng 48cm và nặng khoảng 3,2kg. Có xu hướng là bé trai nặng hơn bé gái. Bây giờ, lớp da bên ngoài đang bong ra và hình thành lớp da non bên trong.

 

 

tuan thai thu 39 chamsocmevabe

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Khám thai 1 lần/tuần trong giai đoạn cuối thai kỳ, bác sĩ sẽ khám bụng để kiểm tra sự tăng trưởng của bé và vị trí. Cũng có thể làm một kiểm tra để xem liệu cổ tử cung của bạn đã bắt đầu cho việc sinh con: mềm, mỏng và mở. Nếu bạn mang thai qua 40 tuần mà chưa có dấu hiệu sinh nở, bác sĩ sản khoa sẽ sắp xếp để kiểm tra thai nhi (thường là siêu âm) để đảm bảo an toàn để tiếp tục mang thai. Nếu bạn không thể sinh thường, hầu hết các bác sĩ sẽ chỉ định bạn sẽ sinh bằng phương pháp mổ lấy thai khi bạn quá hạn hoặc sớm hơn nếu có dấu hiệu cho thấy nguy cơ đối với thai nhi, không thể chờ đợi hoặc trì hoãn.

Trong khi bạn đang chờ đợi, điều quan trọng là tiếp tục chú ý đến chuyển động của bé và hãy thông báo cho bác sĩ của bạn biết ngay lập tức nếu nhận thấy chúng có vẻ giảm, hoặc rò rỉ nước ối mà không kèm cơn co thắt. Màng nước ối vỡ trước khi bắt đầu sinh đẻ vào khoảng 8% của giai đoạn mang thai. Thỉnh thoảng có một lượng nước thải lớn phun ra, nhưng đôi khi lại chỉ là lượng nhỏ hoặc rò rỉ chậm. (Đừng cố gắng chuẩn đoán cho chính mình. Hãy gọi bác sĩ ngay cả khi bạn chỉ nghi ngờ là mình bị rò rỉ nước ối). Nếu bạn vỡ nước ối và không xuất hiện các cơn co thì bạn sẽ được chuyển phát khởi dạ.


 
Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]