Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 4

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 4 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care03/03/2019338 Lượt xem
Tuần này, em bé của bạn chính thức là một phôi thai và có kích thước bằng hạt giống của hoa anh túc.

Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Tuần này đánh dấu sự khởi đầu của thời kỳ phôi thai. Từ nay cho đến khi 10 tuần, tất cả các bộ phận cơ thể của bé sẽ bắt đầu phát triển và một số thậm chí sẽ bắt đầu hoạt động. Đây là thời gian em bé sẽ dễ bị tổn thương nhất trước bất cứ điều gì có thể can thiệp vào sự phát triển của mình.

 tuan thai thu tu chamsocmevabe.vn

Ngay bây giờ em bé của bạn là một phôi thai với kích thước của một hạt đậu, bao gồm hai lớp: epiblast và hypoblast, mà từ đó tất cả các cơ quan và các bộ phận cơ thể sẽ phát triển.

 

Nhau thai lúc này cũng được tạo thành  hai lớp. Các tế bào của nó chui vào niêm mạc tử cung của bạn, tạo không gian cho máu của bạn chảy đến nhau thai để có thể cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cho em bé của bạn phát triển và bắt đầu hoạt động vào cuối tuần này.

 

Hiện nay túi ối sẽ là nhà của em bé, nước ối sẽ bảo vệ em bé; và các túi yolksac, trong đó sản xuất các tế bào máu của bé và giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho bé cho đến khi nhau thai phát triển hoàn chỉnh và sẵn sàng để tiếp nhận nhiệm vụ này.

 

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

Lúc nào đó trong tuần, bạn có thể kiểm tra xem bạn đã mang thai hay chưa. Để có kết quả chính xác nhất, hãy chờ cho đến khi đủ 7 ngày thì thử thai tại nhà. (Bạn có thể thử ngay nếu bạn thích, nhưng có nhiều khả năng không có kết quả chính xác).

Nếu kết quả thử thai là dương tính, gọi cho bác sĩ sản khoa và lịch hẹn đầu tiên của quá trình khám thai của bạn. Hầu hết sẽ không nhìn thấy rõ em bé của bạn cho đến khi em bé được khoảng tám tuần, trừ khi bạn có vấn đề với một thai kỳ trước, hoặc đang có các triệu chứng cần phải được kiểm tra.


Nếu bạn đang dùng bất cứ loại thuốc theo toa hoặc đang điều trị bạn cũng nên hỏi xem mình có thể tiếp tục dùng được không. Và hãy chắc chắn hỏi người chăm sóc của bạn bất kỳ vấn đề liên quan đến quá trình mang thai mà bạn quan tâm.

Bạn phải dùng một hỗn hợp đa vitamin có chứa ít nhất 400 microgram (mcg) axit folic mỗi ngày. Khi bạn đang mang thai, bạn sẽ cần nhiều hơn một chút - 600 mg một ngày.

Sáu tuần tiếp theo là quan trọng đối với sự phát triển của bé. Nhau thai và dây rốn, cung cấp dinh dưỡng và oxy cho em bé của bạn đã hoạt động. Thông qua nhau thai, em bé của bạn được tiếp xúc với những gì bạn đưa vào cơ thể của bạn, do đó hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cả hai mẹ con.

Nếu kết quả thử thai là âm tính, bạn phải đợi năm tuần nếu bạn vẫn chưa đủ thời gian của bạn. Nhiều xét nghiệm nước tiểu không đủ nhạy để phát hiện mang thai bốn tuần.


Nếu bạn đã cố gắng để thụ thai không thành công cho một năm trở lên (hoặc trong vòng sáu tháng nếu bạn trên 35 tuổi), hãy nói chuyện với bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn về một kỳ kiểm tra cho bạn và đối tác của bạn để phát hiện các vấn đề về khả năng sinh sản có thể xảy ra. Trong khi kết quả có thể khó chịu, nhưng phát hiện vấn đề càng sớm càng tốt sau đó sẽ giúp bạn bắt đầu con đường để điều trị và mục tiêu cuối cùng của bạn: có em bé.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]