Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 40

Hành trình mang thai - Mang thai tuần thứ 40 - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care11/04/2019305 Lượt xem
Em bé của bạn sẽ phát triển như thế nào?

Thật khó để nói chắc chắn con của bạn sẽ lớn như thế nào, nhưng trẻ sơ sinh trung bình nặng khoảng 3,4kg (một quả bí ngô nhỏ) và dài khoảng 48cm. Xương của hộp sọ vẫn chưa được hợp nhất, cho phép chúng chồng lên nhau một chút nếu vừa khít khi chui ra khỏi bụng mẹ. Việc đó gọi là “cho vào khuôn” là nguyên nhân mà đầu của bé bị nhọn sau khi sinh. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm vì điều này hoàn toàn bình thường và chỉ là tạm thời thôi.

Lưu ý: Mỗi em bé phát triển một chút khác nhau - thậm chí trong bụng mẹ. Thông tin của chúng tôi được thiết kế để cung cấp cho bạn một ý tưởng chung của sự phát triển của bé.

 

tuan thai thu 40 chamsocmevabe

Cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào?

 

Sau nhiều tháng mong đợi, ngày sinh đã đến, nhưng bạn vẫn đang trong thời kỳ mang thai. Đó là điều khó chịu, nhưng lại khá phổ biến, ở trường hợp đó bạn phải biết chấp nhận. Có lẽ sẽ không muộn như bạn nghĩ đâu, đặc biệt nếu bạn chỉ tin cậy duy nhất vào cách tính ngày sinh từ ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt, bởi vì thỉnh thoảng phụ nữ rụng trứng muộn hơn dự đoán. Ngay cả khi ngày đó đáng tin cậy thì một số phụ nữ vẫn kéo dài thời gian mang thai mà không có lý do rõ ràng.

Bạn vẫn có 2 tuần trước khi được gọi là sinh thai già tháng. Nhưng để chắc chắn rằng con bạn vẫn đang khoẻ mạnh, bác sĩ sẽ sắp xếp khám để kiểm tra tình hình của bé nếu bạn vẫn chưa sinh.

Bạn có thể có một hồ sơ sinh lý (BPP), bao gồm 1 siêu âm xem xét chuyển động tổng thể của bé, động tác thở (chuyển động của các cơ ngực và cơ hoành của mình) và sự vận động cơ bắp (bé xòe hay nắm tay, chân duỗi và co lại), cũng như lượng nước ối bao quanh (quan trọng bởi đó là sự phản ánh của nhau thai đang hỗ trợ em bé như thế nào).


Việc theo dõi nhịp tim thai (gọi là một bài kiểm tra nonstress hoặc NST) thường sẽ được thực hiện. Hoặc bạn có thể tiến hành cả việc đo sức khỏe thai nhi và siêu âm đểm kiểm tra lượng nước ối.


Nếu việc xét nghiệm bào thai có vấn đề, như là: mức nước ối quá thấp, bạn sẽ được khởi phát chuyển dạ. Nếu có vấn đề khẩn cấp nghiêm trọng, bạn có thể được sinh mổ ngay lập tức.


Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra cổ tử cung của bạn để xem đã sẵn sàng cho việc sinh nở chưa. Vị trí, mềm ra sao, mỏng và mở rộng như thế nào có thể ảnh hưởng đến việc kết luận sẽ sinh khi nào và như thế nào. Nếu bạn không tự sinh được, bạn sẽ được khởi phát chuyển dạ, thông thường vào khoảng giữa tuần thứ 41 và 42.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]