Làm thế nào giữ ấm cho bé trong mùa đông lạnh giá

Làm thế nào giữ ấm cho bé trong mùa đông lạnh giá - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care18/04/2019156 Lượt xem

Giữ ấm cho bé trong mùa đông lạnh giá

Trong thời tiết lạnh giá của mùa đông, điều cần thiết là bé luôn được ấm áp và khô ráo. Tuy nhiên, lối nghĩ bắt buộc phải bọc bé trong chăn có thể gây ra những phiền toái không nhỏ. Dưới đây là một số cách để phụ huynh có thể dễ dàng giữ cho bé của mình khỏe mạnh, ấm áp và thoải mái cho dù bạn đưa đến siêu thị hay ủ bé vào ban đêm.

                                          Mu-len-mua-dong-ruc-ro-mau-sac-cho-be_3

Làm thế nào để giữ ấm cho trẻ vào ban đêm mà không khiến bé quá nóng?

Trong khi bạn muốn giữ cho bé của mình được ấm áp vào ban đêm thì điều quan trọng là làm sao để trẻ không bị quá nóng. Khi bị quá nóng, nguy cơ bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS) sẽ cao hơn.

Thật khó khăn để giữ ấm cho phòng của bé trong cả đêm, nhưng cần chắc chắn rằng bạn giữ được nhiệt độ phòng ở mức thoải mái nhất. Phòng ngủ có nhiệt độ từ 16 độ C đến 20 độ C là phù hợp, 18 độ C là nhiệt độ lý tưởng. Hãy sử dụng một nhiệt kế phòng theo dõi nhiệt độ phòng để đảm bảo an toàn, nhiệt độ dễ chịu. Nhiệt độ đó sẽ cho phép một người lớn mặc đồ nhẹ là ngủ ngon.

Để tránh hiện tượng bé bị ấm quá mức, hãy để các bộ tản nhiệt, máy sưởi, nguồn lửa, hoặc ánh sáng mặt trời trực tiếp. Không nên sử dụng túi sưởi hoặc chăn điện trên giường của bé.

Cách duy trì nhiệt độ thích hợp là gì?

Sử dụng một tấm khăn trải vừa phải và một cái chăn bông để đắp cho trẻ, bạn không nên sử dụng chăn lông. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm những sự thay thế phù hợp cho những sự thay đổi nhiệt độ khác nhau.

Bạn có thể giữ ấm cho trẻ cả đêm, từ đầu đến chân, bằng cách sử dụng một bộ đồ ngủ có chân. Khi nhiệt độ trong phòng của bé quá lạnh, bạn có thể mặc cho bé một chiếc áo lót bên trong bộ đồ ngủ. Không cần thiết phải đội mũ cho bé khi ở trong nhà hoặc trong khi đang ngủ.

Kiểm tra nhiệt độ vùng bụng của bé để xem bé có được ủ quá ấm hoặc đang quá lạnh hay không để điều chỉnh bộ đồ ngủ cho phù hợp. Nếu em bé của bạn quá nóng, hãy bỏ bớt một hoặc nhiều chăn, áo khi cần thiết. Nếu em bé bị lạnh, hãy đắp thêm chăn hoặc mặc thêm đồ cho bé. Các dấu hiệu khác thể hiện bé đang quá nóng là có mồ hôi, tóc ẩm ướt, và phát ban nhiệt.

Đừng kiểm tra bàn tay hoặc bàn chân của bé để biết liệu bé đã được ủ đủ ấm. Tuy nhiên, nếu thấy trên tay chân bé có những vệt tím xanh thì bạn có thể cần mang thêm găng tay, vớ cho trẻ. Hãy nhớ rằng, nếu con bạn bị sốt; bé sẽ cần ít hơn chăn ủ.

Nhiều bậc cha mẹ sử dụng một chiếc túi ngủ có chun hoặc khuy bấm để con bạn không thể đạp nó ra khỏi người. Điều này có nghĩa là bé luôn được ủ ấm và ít bị đánh thức vì cái lạnh của mùa đông. Với túi ngủ không có tay, em bé của bạn vẫn có thể di chuyển cánh tay của mình xung quanh trong khi phần còn lại của cơ thể trẻ vẫn được bao bọc.

Theo meyeucon
 

Loading...
Tat Quang Cao [X]