Mẹo giúp trẻ sơ sinh dễ dàng ợ hơi

Mẹo giúp trẻ sơ sinh dễ dàng ợ hơi - bé ợ hơi

Mom Baby Care14/05/2019439 Lượt xem
Thời điểm giúp bé ợ hơi tốt nhất là khi mẹ chuyển cho trẻ bú sang bên ngực còn lại, hoặc khi bú hết một nửa bình sữa.

Khi con uống nước, bú mẹ, bú bình… bé sẽ không tránh khỏi việc nuốt một chút không khí vào bụng cùng với nước và sữa mà bé uống. Những bong bóng khí trong bụng có thể khiến bé cảm thấy khó chịu (thậm chí làm cho bé cảm thấy no trước khi thực sự ăn xong). Vì vậy, việc giúp bé sơ sinh ợ hơi đúng cách rất có ý nghĩa đối với bé.
 
Thời điểm giúp bé ợ hơi tốt nhất là khi bạn chuyển cho con bú sang bên ngực còn lại, hoặc khi con bú hết một nửa bình sữa. Hãy luôn nhớ lót một tấm khăn ngăn cách giữa phần miệng của bé với quần áo của bạn.
 
1. Kiểu vỗ thông thường: Bế dựng bé sơ sinh và để đầu bé tựa vào vai bạn. Đỡ mông bé bằng một tay, rồi vỗ hoặc xoa lưng nhịp nhàng. Đừng ngại nếu bạn phải tác động hơi mạnh chút (tất nhiên đừng quá mạnh) bởi nếu bạn làm quá nhẹ, có thể sẽ không có tác dụng giúp đẩy những bong bóng khí thoát lên.

Mẹo giúp trẻ sơ sinh dễ dàng ợ hơi
Mẹo giúp trẻ sơ sinh dễ dàng ợ hơi  (nguồn Internet)
 
 
2. Nằm sấp bụng: Đặt bé nằm sấp ngang trên đùi bạn (bụng của bé được đặt lên một chân của bạn, còn đầu bé đặt ở chân bên kia). Điều này sẽ tạo áp lực nhẹ nhàng trên bụng của con nhằm giúp đỡ lưu thông khí trong người bé. Vỗ nhẹ hoặc xoa lưng để giúp bé có thể ợ hơi dễ dàng hơn.
 
 
3. Kiểu ngồi “ngai vàng”: Giữ bé sơ sinh trong tư thế ngồi trên đùi của bạn. Rồi đỡ cổ và ngực của con bằng một tay (bé sẽ nghiêng nhẹ về phía trước) trong khi bạn vỗ lưng cho bé.
 
4. Kiểu “đi bộ”: Nếu em bé của bạn đã biết kiểm soát được đầu tốt, bế bé trước ngực bạn, để mặt bé hướng ra ngoài, trong khi bạn đứng và đi bộ. Đặt một tay dưới mông bé và cánh tay còn lại vòng qua bụng với mục đích tạo áp lực nhẹ. Kết hợp với sự chuyển động khi bạn đi lại, điều này có thể giúp giải thoát bất kỳ bong bóng khí nào đang mắc kẹt trong bụng bé.
 
5. Giao nhiệm vụ cho các ông bố: Các ông bố thường là những chuyên gia xử lý ợ hơi cho con, do đó nếu thấy mình không thể giúp con hết chướng bụng, các mẹ hãy đưa bé yêu cho ông xã và anh ấy sẽ biết cách giúp bạn một tay.
 
Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]