Nhạc cho bà bầu giúp giáo dục thai nhi

Nhạc cho bà bầu giúp giáo dục thai nhi - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care10/04/2019162 Lượt xem
Để mang thai một đứa con khoẻ mạnh, ưu tú thì ngoài việc phải chú ý đến sức khoẻ của người mẹ, duy trì một tâm lý vui vẻ, bình hoà là điều rất quan trọng.

 

Sự trưởng thành về tâm lý, sinh lý của thai nhi ngoài việc dựa vào cuống rốn với người mẹ để cung cấp oxi và chất dinh dưỡng ra, thì bản thân thai nhi cũng có tri giác và tâm trí nhạy cảm, có thể cảm thụ được tình cảnh ở bên ngoài tử cung. Ngoài ra, trong cơ thể phụ nữ mang thai do tâm tình thay đổi nên gây ra sự thay đổi của chất bài tiết bên trong, có thể tăng cường cảm giác thân mật giữa mẹ và thai nhi, trong đó âm nhạc lại là chất môi giới quan trọng.

Thính giác của thai nhi được thông qua vách bụng của người mẹ, tử cung và nước ối trong tử cung mà tiếp nhận những tin tức từ thế giới bên ngoài, thai nhi lớn được khoảng 4 tuần thì bọt tai bắt đầu hình thành, tai trong của thai nhi phát dục hoàn toàn khi thai nhi được khoảng 5 tuần, khi được khoảng 6 tháng thì hệ thống thần kinh thính giác của thai nhi có thể cảm nhận được hô hấp và nhịp tim của mẹ.

Sau khi mang thai được 7 tháng thì thai nhi dần có phản ứng đối với những kích thích của âm thanh thế giới bên ngoài, phụ nữ mang thai nghe những loại âm nhạc này thì có thể trực tiếp làm thai nhi cảm thụ được quy luật, tiết tấu của âm nhạc, làm tinh thần, tâm tình của người sắp làm mẹ thấy thoải mái, tim đập có quy luật, ổn định, tốc độ máu chảy, chức năng co bóp của huyết quản bình thường, cung cấp đầy đủ dưỡng chất, nước cho thai nhi, làm thai nhi trưởng thành khoẻ mạnh.

Trong thời gian mang thai nên nghe những loại nhạc như thế nào? Còn những loại nhạc nào phải tránh? Nói một cách thông thường:

Tiết tấu âm nhạc không thể quá nhanh, âm lượng không nên quá to, quá nhanh sẽ làm thai nhi căng thẳng, âm lượng quá to sẽ làm thai nhi không thoải mái.

nhac cho ba bau giup giao duc thai nhi 2 chamsocmevabe.vn

Nhau thai truyền âm thanh rất tốt và bé có thể nghe nhạc dù bạn bật
ở volume nhỏ. (ảnh minh họa)

Âm vực của âm nhạc không nên quá cao. Âm vực quá cao sẽ tạo thành kích thích chuỗi giữa các thần kinh, làm thai nhi không thể chịu nổi, tạo thành tổn thương cho thần kinh não.

Âm nhạc không nên có âm cao đột biến để tránh thai nhi bị giật mình.

Âm nhạc giáo dục thai nhi không nên quá dài, từ 5 – 10 phút là tương đối thích hợp, hơn nữa phải nghe đi nghe lại nhiều lần thì mới có thể tạo thành kích thích hợp. Sau khi trẻ sinh ra, âm nhạc quen thuộc sẽ làm trẻ sơ sinh có cảm giác an toàn như ở trong cơ thể mẹ, có sự giúp đỡ rất tốt cho việc an ủi tình cảm của thai nhi.

Âm nhạc phải có tình cảm trong sáng, hài hoà.

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]