Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa để thai nhi phát triển thông minh nhất

Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa để thai nhi phát triển thông minh nhất - 3 tháng giữa thai kì,bầu 3 tháng giữa,mang thai

Mom Baby Care18/05/2019382 Lượt xem
3 tháng giữa thai kì là khoảng thời gian tương đối thoải mái dành cho mẹ bầu. Tuy nhiên để đảm bảo về sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi thì mẹ bầu cũng phải biết những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa.

Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa để thai nhi phát triển thông minh nhất

1. Những điều cần làm

Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa trước tiên là những việc cần làm. Mẹ bầu trong khoảng thời gian này không còn ốm nghén như trước, ăn uống cũng đã thoải mái hơn, cơ thể cũng trở lên thoải mái hơn. Tuy nhiên, mẹ bầu vẫn phải kiêng cữ nhiều.

Ăn uống tuy có phần thoải mái hơn nhưng vẫn cần bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm chứa canxi, sắt, protein, vitamin, chất xơ…Thực đơn cho mẹ bầu giai đoạn này có phần phong phú hơn nhưng vẫn cần được chọn lọc một cách kĩ lưỡng. Thêm vào đó, mẹ bầu vẫn cần theo dõi tình trạng sức khỏe của mình, khám thai định kì.

Tránh ngồi làm việc quá lâu

Khi mang thai, hiện tượng táo bón xảy ra với rất nhiều mẹ bầu. Tình trạng này nếu kéo dài rất dễ xảy ra hiện tượng bệnh trĩ, một căn bệnh không hiếm ở Việt Nam nói chung. Chính vì thế ngoài việc thực đơn dành cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa có nhiều chất xơ, mẹ bầu cũng cần lưu ý không nên ngồi làm việc quá lâu.

Đôi khi tập trung làm việc, mẹ bầu không để ý thời gian. Để tránh ngồi lâu, người nhà có thể nhắc nhở mẹ bầu, hoặc mẹ bầu có thể sử dụng một thiết bị đeo thông minh có chức năng cảnh báo ngồi lâu. Thiết bị này khá tiện dụng, có độ chính xác cao và cần thiết cho mẹ bầu.

Đây là một trong những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa mà mẹ bầu cần nắm rõ.

Đứng dậy ngồi xuống một cách đột ngột

Nhiều mẹ bầu phải di chuyển thường xuyên vì yêu cầu công việc. Nếu không muốn gây hại cho cả mẹ và bé thì mẹ bầu cần cẩn trọng trong việc di chuyển, di chuyển một cách chậm chạp, cẩn trọng, đảm bảo an toàn cho cả hai người. Nên di chuyển nhẹ nhàng vì điều này có tác dụng lưu thông máu cho mẹ.

 Ăn kiêng

Nhiều mẹ bầu sẽ cảm thấy cơ thể mình bắt đầu “phì” ra hơi nhiều. Tuy nhiên, tăng cân là cần thiết để đảm bảo sức khỏe cũng như khả năng phòng chống bệnh tật. Cho nên mẹ bầu nào có ý định ăn kiêng để kìm lại thì hoàn toàn không nên. Ngược lại, trong giai đoạn này mẹ bầu cần bổ sung năng lượng và dưỡng chất nhiều hơn.

Mình đâu chỉ ăn cho riêng mình đâu. Đây cũng là một trong những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa thai kì mẹ bầu cần nắm.

Bắt chéo chân, nằm ngửa hoặc nghiêng sang bên phải

Bắt chéo chân, nằm ngửa, hay nằm nghiêng sang bên phải là những tư thế không tốt cho thai nhi. Các tư thế này gây khó khăn trong việc lưu thông máu đến thai nhi. Mẹ bầu cần chú ý điểm này để thai nhi có được một sự phát triển tốt nhất.

Trên đây là một trong những điều cần biết khi mang thai 3 tháng giữa thai kì dành cho mẹ bầu.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]