Những điều cần tránh khi quyết định mang thai

Những điều cần tránh khi quyết định mang thai - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care08/04/2019260 Lượt xem
Hoàn cảnh môi trường xấu sẽ ảnh hưởng xấu đến tinh trùng và trứng, nếu lúc này miễn cưỡng thụ thai, thai nhi có thể gặp nhiều sự cố trong quá trình hình thành. Để tránh việc thai nhi bị thiểu năng hoặc dị dạng, cần phải chú ý đến 10 điều sau:

- Những điều cần chuẩn bị trước khi mang thai

- Trước khi mang thai cần chuẩn bị gì về ăn uống?

- Tránh thụ thai khi tinh thần vừa bị kích động mạnh hoặc vừa bị tổn thương (vui quá, buồn quá, vừa gặp tai nạn, sự cố,…)

- Tránh thụ thai khi đang nghiện rượu, thuốc hoặc cai rượu, thuốc chưa đầy 6 tháng.

- Tránh thụ thai sau khi cơ quan sinh sản bị tác động bởi dao kéo chưa đầy 6 tháng (nạo thai,…)

- Tránh thụ thai khi sinh chưa được 6 tháng.

- Tránh thụ thai sau khi tiếp xúc với vật phẩm độc hại (thuốc trừ sâu, thuốc tê, thủy ngân, chì,…) chưa đầy 3 tháng.

- Tránh thụ thai sau khi chụp chiếu tia X, tia phóng xạ trị liệu, dùng thuốc cảm mạo hay các loại thuốc chữa bệnh mạn tính chưa đầy 3 tháng.

nhung-dieu-can-tranh-khi-quyet-dinh-mang-thai-chamsocmevabe.vn

- Tránh thụ thai sau khi dùng thuốc tránh thai hoặc thuốc viên đặt tránh thai chưa đầy 3 tháng.

- Tránh thụ thai sau khi vừa quay về chưa đầy 2 tháng sau chuyến công tác đường dài, tinh thần và thể chất đang mệt mỏi.

- Tránh thụ thi khi trời nắng gắt hoặc khi mưa bão, vì chớp chứa tia phóng xạ mạnh nhất gây nên tình trạng biến dạng nhiễm sắc thể ở tế bào.

- Tránh thụ thai vào đêm trăng tròn. Lúc trăng tròn là thời gian kỵ nhất khi mang thai (các ngày rằm hàng tháng) do ảnh hưởng của lực hấp dẫn của mặt trăng đối với trái đất lớn nhất thường khiến tâm trạng con người không ổn định, bấp bênh và ảnh hưởng đến sự hình thành giới tính của tế bào trứng thụ tinh.

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]