Những ngày đầu làm bố

Những ngày đầu làm bố - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care18/04/2019528 Lượt xem
Những tuần đầu tiên bên con là thời gian quan trọng để bạn có thể quen dần với vai trò làm bố. Những gì mà bạn làm trong khoảng thời gian con bạn còn nhỏ và yếu ớt rất cần thiết cho cả gia đình bạn.

 

Với trách nhiệm làm bố, có lẽ bạn cảm thấy bị tách khỏi vợ mình, nhất là trong khoảng thời gian vợ bạn nằm viện. Đồng thời bạn cũng cảm thấy phấn khởi, muốn được chia sẻ công việc với vợ, nhưng dường như vợ bạn có vẻ hơi xa cách vì cơ thể mới bình phục sau khi sinh và đang cố gắng tìm cách cho con bú. Tuy nhiên, có nhiều cách để thắt chặt tình cảm giữa hai vợ chồng bạn và với bé:

Phải chủ động

Bạn đừng chờ được yêu cầu rồi mới chăm sóc con. Phải tìm cơ hội để tập làm những điều thông thường cho bé khi vợ bạn còn trong bệnh viện.

Làm quen với bé

Tận dụng những ngày đầu tiên để thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với con bạn nếu bạn phải trở lại làm việc sớm. Bạn phải thay tã, trò chuyện với con, bế con vào lòng để con bạn trông thấy bạn, ru con ngủ, mang con cho vợ để cho con bú và nên có mặt trong lần tắm con đầu.

nhung-ngay-dau-lam-bo-1-chamsocmevabe.vn


Sẵn sàng chấp nhận việc thay đổi tính tình ở vợ

Vào một thời gian nào đó trong tuần đầu tiên, có thể vợ bạn sẽ “trở chứng” khó tính khó nết. Đó là phản ứng do mất đột ngột các nội tiết tố khi mang thai và do quá lo âu về những trách nhiệm mới của mình.Vợ bạn sẽ rất mệt nếu việc huyển dạ kéo dài. Cơn sốc này sẽ kéo dài từ 1 tuần đến 10 ngày. Có thể cô ấy cố che dấu các cảm xúc vì sợ bạn lo lắng hoặc vì sợ bạn không đánh giá những điều ấy đúng mức. Đừng coi thường hoặc xem nhẹ các tình cảm này vì vợ bạn còn phải đương đầu với rất nhiều việc khác. Nếu khủng hoảng kéo dài trên 2 tuần thì bạn nên đưa vợ đến bác sĩ để điều trị sự suy sụp tinh thần sau sinh.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]