Những nhóm người nào không nên ăn hành tây?

Những nhóm người nào không nên ăn hành tây? - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care24/04/2019561 Lượt xem
Hành tây từ lâu đã được ví như một loại thuốc quý mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe, bảo vệ cơ thể. Tuy nhiên, người bị đau mắt đỏ, phụ nữ có thai, huyết áp thấp… nên tránh ăn để không hại sức khỏe.

Hành tây không chỉ được xem là một loại gia vị giàu vitamin, a-xít folic, kalium và selenium… mà còn là liều thuốc tự nhiên tuyệt vời giúp chữa nhiều bệnh như ho, cảm lạnh, cao huyết áp, ung thư… Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn loại thực phẩm này.

hành tây
Củ hành tây

Dưới đây là những nhóm người không nên ăn hành tây.

1. Người bị đau mắt đỏ

Theo đông y, đau mắt đỏ do can phong nhiệt, vì vậy người bệnh nên kiêng các gia vị cay, nóng như hành tây, ớt, tiêu, mù tạt… để tránh gây cảm giác nóng cho mắt hoặc tình trạng đỏ hơn.

2. Người huyết áp thấp

Hành tây có tính lạnh, có tác dụng hạ huyết áp, do đó những người bị huyết áp thấp không nên ăn.

3. Người bị đau dạ dày

Hành tây có thể gây đầy hơi, chướng bụng và có chứa một số độc khí. Vì vậy, những người có bệnh dạ dày nên hạn chế ăn hành tây.

4. Phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai bị ngứa da hoặc sung huyết, bị bệnh liên quan đến mắt không nên ăn hành tây. Ngoài ra, cũng không nên ăn quá nhiều để tránh bị đầy hơi và trung tiện nhiều.


Bên cạnh đó, hành tây còn “xung khắc” với những thực phẩm sau đây.

Mật ong: Các chuyên gia y tế cho biết, axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, sẽ sản sinh chất độc, gây tổn hại cho mắt, thậm chí mù lòa.

Rong biển: Rong biển có chứa nhiều i-ốt và can-xi. Trong khi đó, hành tây lại giàu axit oxalic. Ăn rong biển cùng hành tây sẽ tăng nguy cơ hình thành sỏi trong cơ thể.

: Cá giàu protein kết hợp cùng hành tây sẽ khiến cho axit oxalic bị phân giải. Protein trong cá kết tủa và lắng đọng xuống dạ dày, làm giảm giá trị dinh dưỡng và dẫn tới khó tiêu.

Tôm: Hành tây kết hợp với tôm sẽ hình thành canxi oxalate, làm tăng nguy cơ hình thành sỏi canxi-oxalate.

Xem video: Những nhóm người nào không nên ăn hành tây
Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]