Sau khi sinh đẻ tự nhiên cần tiến hành chăm sóc như thế nào?

Sau khi sinh đẻ tự nhiên cần tiến hành chăm sóc như thế nào? - chăm sóc sau sinh,sau sinh,chăm sóc bà mẹ sau sinh

Mom Baby Care03/05/2019332 Lượt xem
Phụ nữ sau khi sinh sức khỏe có thể suy yếu, do đó cần được chăm sóc chu đáo. Nếu có chút sơ suất rất dễ gây ra các chứng bệnh hậu sản. Đối với những phụ nữ sinh đẻ thường thì việc điều dưỡng sau khi sinh vô cùng quan trọng.
 

1. Nghỉ ngơi trên giường đầy đủ và xuống giường đúng lúc:
Trong các trường hợp bình thường, bà bầu sau khi sinh không những cần đảm bảo mỗi ngày ngủ vào ban đêm từ 8-9 giờ, còn nên sắp xếp khoảng 2-3 giờ dành cho giấc ngủ trưa.

Nhưng không thể chỉ nằm nguyên trên giường mỗi ngày cần xuống giường đi lại ít nhất 2 lần, mỗi lần khoảng 30 phút.

2. Mặc quần áo thích hợp, tránh gió, tránh nóng:

Sản phụ sau sinh tốt nhất nên mặc quần lót bằng chất liệu cotton có tính thấm nước tốt, quần áo bên ngoài cần đảm bảo tính thoáng mát, mềm mại.

 

sau-khi-sinh-de-tu-nhien-can-tien-hanh-cham-soc-nhu-the-nao

 

Tốt nhất nên mặc quần áo dài, hạn chế quạt gió, điều hòa thổi trực tiếp vào cơ thể; không nên tiếp xúc với nước lạnh, tuyệt đối không đi chân trần.

 

3. Giữ gìn vệ sinh cá nhân:

Phụ nữ mới sinh cần đảm bảo giữ gìn vệ sinh cá nhân để phòng tránh nhiễm khuẩn và bệnh tật lây nhiễm.

Mỗi ngày cần thay quần lót và thường xuyên thay băng vệ sinh, mỗi lần sau khi đi vệ sinh cần dùng nước ấm rửa sạch hội âm, cần lau khô người, sấy khô tóc sau khi tắm gội.

4. Chọn tư thế ngủ khoa học:

Tử cung của phụ nữ sau khi sinh đang ở vào giai đoạn trở về vị trí cũ.

Khi ngủ nên nằm nguyên một vị trí để tránh tử cung chỉ nguyên sang một bên, cần lần lượt thây đổi các tư thế nằm nghiêng, nằm ngửa.

Ngày thứ 2 sau khi sinh bắt đầu nằm sấp, mỗi ngày 1-2 lần, mỗi lần 15-20 phút, sau khi sinh bắt đầu từ tuần thứ 3 lại chuyển sang tư thế nằm co gối.

 

sau-khi-sinh-de-tu-nhien-can-tien-hanh-cham-soc-nhu-the-nao

 

5. Giữ môi trường sạch sẽ:

Phòng ngủ thích hợp dành cho phụ nữ sau khi sinh hồi phục cơ thể cần được đảm bảo đầy đủ ánh sáng mặt trời, không khí trong lành, môi trường không bụi bẩn và đảm bảo sạch sẽ.

Ban ngày cần mở cửa sổ ra trong một thời gian, cần định giờ mở cửa sổ để đảm bảo không khí lưu thông, đồng thời cần tránh khói thuốc.

 

(nguồn kiến thức mang thai)
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]