Sử dụng điện thoại khi mang thai có gây hại gì cho thai nhi?

Sử dụng điện thoại khi mang thai có gây hại gì cho thai nhi? - sức khỏe thai nhi,mẹ bầu,sử dụng điện thoại,Bà bầu sử dụng điện thoại,Sử dụng điện thoại khi mang thai

Mom Baby Care03/05/2019682 Lượt xem
Tình trạng mẹ bầu quá lạm dụng việc sử dụng điện thoại sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Mẹ bầu nên thận trọng và hạn chế sử dụng điện thoại.

Theo kết quả của nhiều nghiên cứu, bức xạ của điện thoại sẽ gây ra ảnh hưởng rất lớn đến cả mẹ và thai nhi. Vậy nên sử dụng điện thoại như thế nào cho đúng cách và làm giảm thấp nguy hại bức xạ cũng trở thành một vấn đề lớn luôn được mọi người quan tâm đặc biệt là các chị em đang mang thai.

Tác hại của bức xạ điện thoại đến sản phụ

Mẹ sử dụng nhiều điện thoại di động - con càng tăng động

Theo kết quả phân tích dữ liệu về hơn 80.000 cặp mẹ con ở nhiều quốc gia trên thế giới của Viện nghiên cứu Barcelona về sức khỏe toàn cầu Tây Ban Nha, họ tìm thấy bằng chứng về việc gia tăng nguy cơ mắc các vấn đề về hành vi - đặc biệt là tăng động ở trẻ 5-7 tuổi, tỷ lệ thuận với thời lượng người mẹ nói chuyện điện thoại di động trong thời kỳ mang thai.

Dị tật thai nhi tăng cao đáng kể

Ở 3 tháng đầu, thai nhi nằm trong thời kỳ phôi thai, nếu thai phụ thường xuyên chịu ảnh hưởng của bức xạ điện thoại có thể dẫn đến khiếm khuyết trong quá trình hình thành các chi của thai nhi, hoặc nghiêm trọng hơn là thai nhi bị dị dạng. Nghiên cứu cho biết, điện thoại di động cũng phát ra bức xạ điện ly ở mức thấp. Bức xạ điện ly đến từ nguồn phóng xạ tương tự như tia X, phương pháp trị liệu phóng xạ hay trong quá trình chụp CT, loại bức xạ này đã được xác định là gây hại cho thai nhi. Ở 3 tháng đầu thai kỳ, ảnh hưởng nguy hiểm của bức xạ lớn hơn rất nhiều so với các thời kỳ khác. Vì vậy, để thai nhi được khỏe mạnh, các bà mẹ nên hết sức tránh dùng điện thoại trong thời kỳ này.

Sử dụng điện thoại khi mang  thai có ảnh hưởng tới thai nhi?

Ở tháng thứ 4 đến tháng thứ 8, đây là thai kỳ hình thành thai nhi. Lúc này, bức xạ của điện thoại sẽ là giảm khả năng miễn dịch của thai nhi, sau khi thai nhi chào đời, cơ thể sẽ yếu ớt, miễn dịch kém.

Mẹ bầu nên sử dụng điện thoại như thế nào là an toàn nhất?

Giảm thiểu chơi game trên điện thoại: Khi mang thai, thời gian rảnh rỗi khá nhiều và điều đó tạo ra lý do các thai phụ thích dùng điện thoại chơi game hay tán gẫu để giết thời gian. Lên mạng thường xuyên bằng điện thoại càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển của thai nhi. Vì vậy, các bà mẹ hãy giảm thiểu tối đa thời gian dùng điện thoại chơi game hay lên mạng. Mỗi lần sử dụng không được quá 30 phút, và cứ cách 10 phút phải nghỉ một chút.

Để điện thoại cách xa đầu một chút: Khi vừa ấn nút tiếp nhận tín hiệu điện thoại, bức xạ sinh ra lúc này cao gấp 20 lần so với cả quá trình nhận tín hiệu. Vì vậy, trong khoảng thời gian ngắn ngủi tiếp nhận tín hiệu, tốt nhất là hãy cầm điện thoại cách xa não bộ khoảng 15cm, như thế có thể giảm được 80-90% lượng bức xạ.

Sử dụng điện thoại khi mang  thai có ảnh hưởng tới thai nhi?

Tránh treo điện thoại trước ngực: Treo điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng nhất định đến tim và hệ thống nội tiết. Khi treo điện thoại trước ngực, lúc nhận, gửi tin nhắn hay nhận và gọi đi, bức xạ điện thoại càng gần sát cơ thể hơn, cho nên ảnh hưởng của nó cũng nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, cho dù không sử dụng nhưng xung quanh điện thoại cũng tồn tại bức xạ của sóng điện từ, tuy nguy hại không lớn bằng lúc sử dụng nhưng thời gian để gần sát cơ thể lâu dài cũng sẽ tích tụ ảnh hưởng không nhỏ.

Tránh xa cục sạc pin: Không chỉ điện thoại mà cục sạc pin cũng tỏa ra lượng bức xạ rất lớn. Vì vậy khi sạc pin mẹ cũng nên đặt để xa cơ thể. Các tia bức xạ quá nhiều cũng làm chết các tế bào trong hệ thống miễn dịch. Đặc biệt mẹ bầu không được sử dụng trong khi sạc pin vì đây là lúc điện thoại có mức bức xạ cao nhất.


Sử dụng điện thoại khi mang thai, Bà bầu sử dụng điện thoại


Theo Linh Hồ/Phunutoday/Khỏe & đẹp
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]