Tại sao bà bầu không được với cao - Nhận định đúng từ chuyên gia

Tại sao bà bầu không được với cao - Nhận định đúng từ chuyên gia - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care07/06/2019952 Lượt xem

Theo như khuyến cáo của bác sĩ thì bà bầu không được với cao, vậy tại sao bà bầu không được với cao. Để giải đáp thắc mắc cũng như hậu quả của việc bà bầu với tay cao thì mời mẹ bầu tham khảo qua bài viết dưới đây.

Tại sao bà bầu không được với cao.


tại sao bà bầu không được với cao

Theo như những quan niệm dân gian trong giai đoạn mang thai bà bầu được khuyên nên tránh với cao tay quá đầu có thể gây ra tình trạng dây nhau quấn cổ thai nhi gây ảnh hưởng rất lớn tới thai nhưng hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu hay nhận định nào chỉ ra quan niệm này là đúng cả, bởi những mẹ thường tập những bài tập nhẹ, yoga trong thai kỳ thường sẽ có những động tác vươn cao vẫn không bị tình trạng này mà ngược lại sinh con lại khỏe mạnh và thông minh.

Theo như thống kê thì mỗi năm có khoảng 30%(1/3) trẻ sinh ra bị tình trạng dây nhau quấn cổ, nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do thai nhi đã xoay chuyển nhiều khiến dây nhau đã quấn vào cổ hoặc cũng có thể do các nguyên nhân khác chứ không phải do mẹ bầu dơ tay quá cao hay với cao mà bị.

Bị tràng hoa quấn cổ có ảnh hưởng thai nhi không?

Một số bà bầu thường lo lắng khi thai nhi gặp tình trạng này và cũng theo quan niệm khiến mẹ bầu lo lắng nó sẽ gây nguy hiểm thai nhi. Nhưng thật sự vấn đề này không quá nghiêm trọng và hầu như không nguy hiểm tới thai nhi khi sinh cũng như sức khỏe của mẹ.

 Khi phát hiện bé bị dây rốn quấn cổ bố mẹ nên xử lý như thế nào?

Tình trạng thai nhi bị dây rốn quấn cổ rất rễ để mẹ phát hiện thông qua việc khám thai định kỳ và siêu âm định kỳ. Tình trạng này thường chỉ sảy ra ở giai đoạn 3 tháng cuối, khi gặp tình trạng này bố, mẹ bầu không nên lo lắng quá và tuyệt đối không nên áp dụng những cách không chính xác hay những lời khuyên của mọi người xung quanh, có thể nó sẽ không giúp ích mà lại khiến mẹ bị thêm những tình trạng khác nữa.

Nghỉ ngơi nhiều hơn, tránh các vận động nặng hay những bài tập thể dục quá sức, có tư thế ngủ thoải mái và tốt cho thai nhi như: nằm nghiêng về bên trái, nghe một vài bản nhạc khi nghỉ ngơi giúp mẹ thoải mái hơn và nó cũng tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Một trong những mẹo nhỏ được nhiều mẹ bầu áp dụng và đã thành công đó là mẹ bò quanh giường ngủ ngược chiều kim đồng hồ sẽ giúp bé gỡ dây quấn.

 Các bác sĩ chuyên khoa cũng khuyên mẹ bầu nên thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe thai sản định kỳ để phát hiện những bất thường. Không nên làm việc nặng, với tay quá cao dẫn đến nguy cơ mất thăng bằng và trượt ngã. Hay dơ tay quá nhiều dẫn đến hiện tượng mỏi tay, căng giãn cơ bụng, đau lưng gây khó chịu mệt mỏi.

Trong mọi trường hợp dù có nguy hiểm hay không thì khi thấy dấu hiệu bất thường hay thai nhi có những hành động lạ và mẹ cảm thấy khó chịu, biểu hiện gì thì nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và có biện pháp can thiệp kịp thời từ bác sĩ.

Cuối cùng như nhiều mẹ bầu vẫn lầm tưởng về vấn đề này và cho tằng bà bầu không nên với cao tay quá là không chính xác và hầu hết hay nguyên nhân chính không phải do mẹ với tay cao mà ảnh hưởng thai nhi. Qua đây, với những thông tin mà zcare tìm hiểu và chia sẻ qua bài viết thì hy vọng bạn đọc và mẹ bầu có thêm kiến thức về vấn đề tại sao bà bầu không được với cao cũng như tình trạng tràng hoa quấn cổ và có một thai kỳ khỏe mạnh.

 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]