Tại sao khi mới có thai uống nước dừa lại nguy hiểm ''MẤT'' thai nhi

Tại sao khi mới có thai uống nước dừa lại nguy hiểm ''MẤT'' thai nhi - bà bầu,uống nước dừa,trái dừa

Mom Baby Care07/06/2019837 Lượt xem
Nước dừa là một trong những loại nước uống từ tự nhiên rất bổ dưỡng, tuy nhiên khi mới có thai thì uống nước dừa được không? Và nó có ảnh hưởng tới thai nhi hay mẹ hay không?

Trong nước dừa có chứa nhiều chất khoáng, ít đường nhưng nó lại có tính hàn, mẹ bầu uống nước dừa nhiều sẽ dẫn tới tình trạng cơ thể bị lạnh và có thể bị rối loạn tiêu hóa, đầy hơi…


Mới mang thai có nên uống nước dừa không?


Theo như lời khuyên từ các bác sĩ chuyên  khoa thì không sử dụng nước dừa khi mới mang thai, do nước dừa chứa nhiều chất khoáng và chất béo, mà ở giai đoạn này mẹ bầu bị ốm nghén, buồn nôn, chán ăn mà trong nước dừa có chất béo, có thể mẹ sẽ bị khó tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu hay đầy hơi và điều đặc biệt nên lưu ý là mới mang thai uống nước dừa sẽ khiến tình trạng ốm nghén, buồn nôn, chán ăn gia tăng thêm.


Khi nào thì bà bầu nên uống nước dừa.


- Với những dưỡng chất và ích lợi như vậy thì mẹ bầu nên sử dụng nước dừa khi nào là tốt cho sự phát triển thai nhi và sức khỏe của mẹ. Theo như nghiên cứu và từ mẹo dân gian thì sau giai đoạn 3 tháng đầu mẹ bầu có thể uống nước dừa được rồi và nó còn đem lại rất nhiều những lợi ích cho mẹ và bé nữa.


- Khi uống nước dừa đều mỗi ngày, nước dừa giúp mẹ bầu ngăn tình trạng viêm đường tiết niệu và giảm nguy cơ sỏi thận, ngoài ra bà bầu uống nước dừa còn rất tốt cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu trong giai đoạn 3 tháng giữa và 3 tháng cuối đấy, nước dừa sẽ là nguồn cung cấp chất lỏng và muối bị hao hụt cho mẹ bầu ở giai đoạn này.

Tại sao khi mới có thai uống nước dừa lại nguy hiểm
 

- Đặc biệt giai đoạn mang thai là giai đoạn hệ miễn dịch mẹ bầu sẽ giảm đáng kể nên mẹ rất dễ gặp một số bệnh do virus, vi khuẩn gây ra, việc uống nước dừa khi mang thai sẽ giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch và chống lại vi khuẩn do nước dừa có chứa nhiều axit lauric rất tốt cho cơ thể mẹ bầu và thai nhi.

Bà bầu nên uống nước dừa bao nhiêu là tốt.

- Tuy là trong nước dừa có chứa nhiều dưỡng chất và nhiều lợi ích với cơ thể mẹ bầu nhưng mẹ nên lưu ý không nên uống nhiều quá. Tốt nhất mẹ bầu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để biết mình nên uống bao nhiêu trong 1 ngày là đủ, vì tùy vào cơ địa của từng mẹ bầu mà việc sử dụng nước dừa như thế nào là tốt và cũng không nên lạm dụng quá sẽ không tốt cho sức khỏe.


- Theo như nhiều mẹ bầu truyền tai nhau là việc sử dụng nước dừa hằng ngày giúp sinh con hồng hào và xinh đẹp hơn, nhưng hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh điều đó là chính xác, tuy nhiên mẹ nên sử dụng nước dừa ngay khi mới chặt ra và nên lựa chọn những quả dừa tươi để sử dụng nhé và nên chọn nơi bán vệ sinh, an toàn, tốt nhất mẹ nên mua dừa về tự chặt uống và sau khi lấy nước ra khỏi trái thì mẹ nên uống từ từ chứ đừng uống một hơi hết luôn nhé.

Để bảo đảm sức khỏe và dưỡng chất mẹ bầu có thể tham khảo thêm 8 loại thức uống tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ qua video dưới:


- Cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất đó là bà bầu tuyệt đối không nên uống nước dừa vào buổi tối và ngay sau khi mới vận động mệt hay tập thể dục xong mẹ nhé!

 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]