Thật hư về bản đồ 'cảnh báo dịch COVID-19 tại Hà Nội' lan truyền trên mạng

Thật hư về bản đồ 'cảnh báo dịch COVID-19 tại Hà Nội' lan truyền trên mạng - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Admin10/03/2020435 Lượt xem

TTO - Những ngày qua, nhiều người tỏ ra hoang mang khi thấy đường link chia sẻ bản đồ lưu ý dịch COVID-19 tại Hà Nội lan truyền trên mạng xã hội. Công an khẳng định “bản đồ COVID-19” là không chính xác, người dân không nên tin và chia sẻ.

 
bản đồ cảnh báo dịch COVID-19 tại Hà Nội lan truyền trên mạng
Bản đồ 'cảnh báo dịch COVID-19 tại Hà Nội' lan truyền trên mạng
 

Tối 9-3, Công an thành phố Hà Nội cho biết thông tin về bản đồ cảnh báo dịch COVID-19 tại Hà Nội lan truyền trên mạng xã hội là không chính xác.

Theo đó, hiện nay, trên mạng xã hội đang lan truyền đường link Google map chia sẻ bản đồ với hàng chục chấm đỏ lưu ý dịch COVID-19 trên địa bàn thủ đô, khiến nhiều người dân lo lắng, hoang mang.

Nội dung bản đồ mô tả cho thấy người dùng cần thận trọng, không nên đến các địa điểm được đánh dấu đỏ trên bản đồ.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định đây là bản đồ không chính xác, người dân không nên tin và chia sẻ bản đồ này.

Để cập nhật các thông tin một cách nhanh chóng và chính xác nhất về dịch COVID-19, người dân nên cập nhật thông tin từ Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế hoặc các trang thông tin chính thống, có uy tín.

Thời điểm hiện tại, thành phố Hà Nội đang kiểm soát tốt tình hình sau khi xuất hiện trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên. Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp cần thiết để khoanh vùng, dập dịch cũng như bảo đảm nhu cầu hàng hóa của người dân.

 

Thành phố Hà Nội cũng công khai minh bạch thông tin tình hình dịch bệnh, tất cả các ca nhiễm đều được thông báo đầy đủ.

Do đó, người dân có thể yên tâm, tin tưởng vào khả năng kiểm soát dịch của thành phố, không hoang mang, dao động để công tác phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân nên thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh như thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc rửa tay bằng dung dịch rửa tay có cồn; che miệng, mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khủy tay áo, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng.

Người dân nên hạn chế tiếp xúc gần trong khoảng cách 1m với người có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Thường xuyên lau chùi vật dụng bằng chất tẩy rửa thông thường; đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, trên các phương tiện giao thông.

Nguồn https://tuoitre.vn/dung-tin-vao-ban-do-canh-bao-dich-covid-19-tai-ha-noi-lan-truyen-tren-mang-20200309225750525.htm
Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]