Trẻ bị chảy máu cam phải làm như thế nào?

Trẻ bị chảy máu cam phải làm như thế nào? - chảy máu cam,trẻ sơ sinh,trẻ sơ sinh bị chảy máu cam

Mom Baby Care07/05/2019353 Lượt xem

Hỏi: Con tôi mới 15 tháng tuổi thỉnh thoảng bị chảy máu cam, nhưng đa phần là những hôm thời tiết oi bức, ngột ngạt. Tôi rất lo lắng chẳng biết làm sao, tôi phải xử trí như thế nào?

 

Chuyên gia trả lời:  Hiện tượng chảy máu cam thường gặp ở trẻ nhỏ và có thể bị vào các mùa trong năm. Bố mẹ phát hiện trẻ bị chảy máu cam trước tiên không nên quá lo lắng, nên lập tức để trẻ ngồi xuống hoặc nằm ngửa, sau đó dùng khăn mùi xoa hoắc bong sạch nhét vào lỗ mũi.

 

tre-bi-chay-mau-cam-chamsocmevabe.vn

Trẻ bị chảy máu cam ( Hình minh họa - Nguồn Internet )

 

Dùng ngón tay cái và ngón trỏ bóp hai bên cánh mũi, sau đó vài phút nhẹ nhàng bỏ tay ra, hiện tượng chảy máu sẽ hết. Nếu trong nhà có thuốc Adrenaline có thể thấm vào cục bông và nhét vào trong mũi trẻ, sau đó dùng tay ép chặt hai cánh mũi, hiệu quả cầm máu sẽ rất nhanh.

 

Nếu dùng cách trên mà vẫn không thế cầm được thì cần đưa ngay trẻ đến bệnh viện để kiểm tra. Đối với những trẻ thường xuyên bị chảy máu cam, nếu niêm mạc mũi khô hoắc thời tiết khô hanh có thể bôi thuốc nẻ hoắc bôi môt ít cao vào khoang mũi để làm nền và bảo vệ niêm mạc mũi. Như vậy cũng có thể làm giảm nguy cơ chảy máu. 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]