Vì sao bé hay khóc đêm?

Vì sao bé hay khóc đêm? - bé khóc đêm,trẻ sơ sinh

Mom Baby Care07/05/2019380 Lượt xem

Hỏi:

Bé nhà tôi đã tròn 1 tháng tuổi. Thời gian gần đây, cứ vào buổi sáng thì bé bình thường nhưng đêm đến lại thức giấc đòi bố mẹ bật đèn, cùng chơi với bé, nếu không sẽ quấy khóc, làm cả nhà không yên. Không hiểu vì sao bé lại có biểu hiện như vậy?

 

Chuyên gia trả lời: 

 

Những em bé có biểu hiện buổi sáng chơi và ngủ bình thường nhưng đêm đến lại quấy khóc không thôi gọi là chứng “khóc đêm”. Trên thực tế đây là sự trở ngại giấc ngủ thường gặp ở trẻ nhũ nhi. Đối với những em bé hay khóc đêm, các bậc cha mẹ nên tìm ra nguyên nhân để có cách điều chỉnh, đem lại giấc ngủ ngon cho bé.

 

vi-sao-be-hay-khoc-dem-chamsocmevabe.vn

Trẻ hay khóc đêm ( Hình minh họa - Nguồn Internet)

 

Quấy khóc do sinh lý: Tã ướt, đói, khát, chăn quá dày… đều khiến bé cảm thấy không thoải mái, dẫn đến quấy, khóc đêm. Bố mẹ cần kịp thời phát hiện và xử lý, bé sẽ nhanh chóng yên lặng và ngủ trở lại.

 

Môi trường không thích ứng: Không thích ứng với môi trường tự nhiên, lẫn lộn giữa ngày và đêm. Buổi sáng bố mẹ đi làm thì bé ngủ, buổi đêm bố mẹ ngủ thì bé lại đòi ôm, đòi chơi.

 

Ngoài ra, những bé mắc bệnh còi xương, buổi đêm cũng thường quấy khóc. Những bé bị mắc bệnh giun kim, đến tối giun kim bò ra ngoài hậu môn đẻ trứng nên ngứa hệu môn bé cũng sẽ quấy khóc. Nếu là do những nguyên nhân này thì cha mẹ nên đưa bé đến bệnh viện kiểm tra và điều trị sớm.

 

 (theo cẩm nang chăm sóc bé)
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]