Vì sao không nên tuỳ tiện bổ sung sắt?

Vì sao không nên tuỳ tiện bổ sung sắt? - kiến thức bầu,kiến thức mang thai,kiến thức mẹ và bé,dinh dưỡng cho bà bầu,dinh dưỡng cho mẹ sau sinh,dinh dưỡng cho bé sơ sinh

Mom Baby Care12/04/2019233 Lượt xem
 
Để bổ máu không có nghĩa đơn giản chỉ là bổ sung sắt.

Người bình thường nếu bổ sung sắt quá liều lượng sẽ gây lắng động nguyên tố sắt, độ kết dính trong máu tăng cao dẫn đến hàng loạt các bệnh, thậm chí còn dẫn đến ngộ độc.

Lúc này bạn cần cẩn thận khi bổ sung sắt. Trước tiên nên đến bệnh viện kiểm tra xem huyết sắt tố có bình thường hay không. Mỗi bà mẹ trong quá trình mang thai cần kiểm tra máu khoảng 3 lần, lần đầu tiên kiểm tra khi được chẩn đoán mang thai, lần thứ 2 mang thai khi được 5 – 6 tháng, ngoài ra trước khi sinh 2 tuần cũng cần tiến hành 1 lần kiểm tra cuối cùng.

vi-sao-khong-nen-tuy-tien-bo-sung-sat

Phụ nữ mang thai nếu cần bổ sung máu thì nên được sự hướng dẫn, tư vấn của bác sỹ. Nếu bổ sung sắt bừa bãi rất có thể dẫn đến ngộ độc sắt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của bản thân người mẹ và cả thai nhi.

Phụ nữ mang thai muốn bỏ máu cần chú trọng bổ sung toàn diện các chất dinh dưỡng, chọn các phương pháp bổ máu có hiệu quả và an toàn, chẳng hạn như sử dụng các sản phẩm bổ máu có thành phần đương quy, hoàn kỳ.
 

Loading...

Kết nối Facebook

Tat Quang Cao [X]