Viễn cảnh đáng sợ trên Facebook có thể xảy đến chỉ trong vòng 50 năm nữa

Viễn cảnh đáng sợ trên Facebook có thể xảy đến chỉ trong vòng 50 năm nữa - facebook

Mom Baby Care30/04/2019294 Lượt xem
Số lượng tài khoản Facebook thuộc về người dùng đã qua đời có thể tăng lên mốc tối thiểu 1,4 tỷ trong vòng 50 năm tới.

Trong vòng 50 năm tiếp theo, Facebook có thể trở thành một nơi dành cho… người chết hơn là những người đang sống. Theo một nghiên cứu học thuật từ Đại học Harvard, tới năm 2069, số lượng tài khoản thuộc về những người đã qua đời có thể vượt qua số lượng tài khoản của những người còn sống trên mạng xã hội lớn nhất hành tinh.
 

Viễn cảnh đáng sợ trên Facebook có thể xảy đến chỉ trong vòng 50 năm nữa


Theo đó, số lượng người dùng đã qua đời trên Facebook đang tăng với tốc độ chóng mặt. Vào năm 2012, tám năm sau khi Facebook ra mắt, mạng xã hội này có 30 triệu người dùng qua đời.

Đến nay, Facebook đã có hơn 2 tỷ người và một ước tính được đưa ra cho thấy có tới 8.000 người dùng qua đời mỗi ngày. Dựa trên những số liệu được chính Facebook đưa ra trong năm 2018, các nhà nghiên cứu dự đoán lượng người dùng qua đời có thể chạm ngưỡng tối thiểu 1,4 tỷ và cao nhất có thể lên tới 4,9 tỷ vào cuối thế kỉ này.

Trong vài năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng người dùng của Facebook thực tế đã cậm lại. Trong viễn cảnh tồi tệ nhất là Facebook không có thêm tăng trưởng người dùng đáng kể, mạng xã hội này sẽ trở thành một “nghĩa địa” số vào cuối thế kỉ này và nó sẽ toàn bao gồm những tài khoản “tưởng niệm” - loại tài khoản mà bạn bè, người thân của người dùng đã qua đời có thể ghé thăm để tưởng niệm.

Theo Lê Nam Khánh (Saostar.vn)

 
Tags:
  • facebook
  • Loading...

    Kết nối Facebook

    Tat Quang Cao [X]